วันเสาร์ที่ 31 มีนาคม พ.ศ. 2555

DICE ออกมาแจงกราฟฟิกในเกม Battlefield 3 ในฝั่งคอนโซลเป็นระดับ LOW สุดเมื่อเทียบกับ PC

DICE ผู้พัฒนาเกม Battlefield 3 ได้ออกมพาพูดเปรียบเทียบในเรื่องของสเปกกราฟฟิก ในการเล่นเกม BF III ซึ่งแน่นอนว่านอกจากทางฝั่ง PC แล้วนั้นยังคงตัวเกมในส่วนของฝั่งคอนโซนด้วยเช่นกันซึ่งสเปกของเมื่อเทียบกับสเปกระหว่างตัวเกมคอนโซลและPC นั้น ความเสียเปรียบของตัวกราฟฟิกทางฝั่งของเกมคอนโซลนั้นจะวิ่งอยู่ที่ 30 Fps ซึ่งเมื่อเทียบกับการเล่นบนระบบ Ultra ที่เปิดความละเอียดสุดของทางฝั่ง PC นั้นจำเป็นต้องงใช้กราฟฟิกในระบบ Multi-GPU ซึ่งมีความเร็วในเฟรมเรทอยุ่ที่ 60 เฟรมขึ้นไป เมื่อเทียบแล้วนั้น ทางฝั่งคอนโซลไม่ว่าจะ XBOX 360 หรือ PS3 ก็เทียบได้กับระดับ LOW เมือเทียบกับสเปกในเวอร์ชั่นของทางฝั่ง PC ที่สามารถปรับระดับการเแสดงผลได้ตามสเปกของกราฟฟิกที่ทางผู้เล่นนั้นใช้อยู่ โดยในระบบเกมจะมีให้เลือกด้วยกัน 4 ระดับ  Low Medium High Ultra โดยรายละเอียดขอแต่ละระดับความละเอียดของกราฟฟิกพอจะสรุปได้ดังต่อไปนี้ ความละเอียดต่ำสุดที่รองรับการเล่น : การ์ดจอสเปกต่ำสุดที่รองรับ Gefroce 8800 GT VRAM 512 MB รายละเอียดในการเล่นพื้นฐานพอที่จะแสดงผลได้แต่ไม่มากนัก ความละเอียดระดับกลาง : การ์ดจอที่เหมาะสมความจะเป็น  See More..

OST Battlefield 3 [Album Soundtrack ] ออกมาแล้วค๊าฟ !!!

ช่วงนี้ข่าวคราว Battlefield 3 ออกเยอะซะเหลือเกินคงเป็นเพราะใกล้ถึงวันจัดจำหน่ายแล้วซินะ ล่าสุด ทาง EA SPROT ได้เปิดวางจำหน่าย OST. Battlefield 3 [Album Soundtrack ] ซึ่งรวมเพลงที่อยู่ในตัวเกม Battlefield3 ไว้ทั้งหมด 19 เพลงด้วยกัน โดยวางจำหน่ายผ่านทาง Amazon ในวันที่ 24  ตุลาคม 2554 นี้ รายชื่อเพลงทั้งหมดของ Battlefield 3 1. Battlefield 3 main Theme h 1:56 2. Thbelow Run 2:51 3. The Red Wire h 0:32 4. Solomon s Theme o 2:51 5. Spark 0:43  See More..

วางก่อนได้เปรียบ :: AMD เตรียมส่ง GPUs ขนาด 28 nm ตัวแรกภายในเดือนธันวาคมนี้

มันมีสัญญาณบ่งบอกออกมามากมายว่า AMD นั้นจะส่ง GPUs ขนาด 28 nm ตัวแรกที่จะออกมาในปี 2011 นี้ แน่นอน  See More..

Game play ของ Resident Evil: Operation Raccoon City Co-Op มาแล้วในงาน New York Comic-Con 2011

ในที่สุดก็ได้เห็นตัวอย่งของตัวเกมจริง ๆ ของเกมในตำนานอย่าง Resident Evil: Operation Raccoon City – Co-Op  โดยงานนี้ตัวละครดูออกจะเปลี่ยนไป นิด ๆ เมื่อเทียบกับภาคเดิม โดยงานนี้รองรับการเล่นเกมได้ถึง 4 คน โดยข่าวล่าที่ได้ทราบมานั้น การวางจัดจำหน่ายนั้นจะอยู่ในช่วงปี 2011 ผ่านในรูปแบบเครื่องคอนโซลย่าง XBOX360 และ PS3 รวมไปถึงฝั่ง PC งานนี้ใครที่เป็นสาวก Resident Evil ถือว่างานนี้สนุกกแน่ ยังไงเรามาดูในส่วนของ Gameplay กันไปพลาง ๆ ก่อนนะครับ ^^  See More..

ยุคของ AMD จริง ๆ :: Samsung Series 3 ตัวใหม่มาพร้อม AMD E-450 APU

Samsung ได้มีการอัพเกรด Notebook พกพาของตัวออกมาใหม่ โดยเปลี่ยนไปใช้ AMD E-450 APU ซึ่งมันจะทำให้เครื่อง Samsung Series 3 นั้นลดค่าตัวลงมาจากเดิม  See More..

เปิดให้ลองเล่นแล้ว !!! Final Fantasy XIII-2 ในงาน NYCC2011

ในที่สุดเกมที่เหล่าเกมเมอร์สาวก FF ก็จะได้พบกับภาคใหม่กับ Final Fantasy XIII-2 ในงาน NYCC2011 ที่นำตัวเกมามาให้คนในงานได้ลองเล่นกัน โดยเนื้อและตัวเกมยังคงดูแล้วไม่ต่างจากในชุดแรกเท่าไรนัก ความต่อเนื่องของการดำเนินเรืองต่อจากตอนเดิม โดยจุดเด่นของภาคนี้ที่ต่่างจากเดิมคือระบบย้อนเวลา ระบบย้อนเวลาในตัวเกม หรือ Historiacross โดยในฉากจะมี gate ตั้งให้เราได้เปิดการใช้งาน โดยระบบ Historiacrossจะสามารถย้อนเวลากลับไปได้  ด้วยระบบการเล่นที่ง่ายและกราฟฟิกที่สวยงามไม่มีที่ติเลยจริง ๆ โดยในงานนั้นเป็นการนำเอาตัวเกมในส่วนของ PS3 มาโชว์ในตัวงาน เรามาดูกันดีกว่าตัวเกมมีอะไรน่าสนใจกันบ้าง Screen Shot Final Fantasy XIII-2 ในงาน NYCC2011  See More..

ศึกข้าม OS :: Ubuntu 11.10 vs Windows 7 Starter บน Netbook Benchmarks

เพื่อน ๆ หลายคนอาจจะไม่รู้จัก Ubuntu แต่หลายคนก็อาจจะรู้จักมันบ้างแล้ว เพราะฉะนั้นก่อนที่จะไปดูผลทดสอบนั้นเราไปทำความรู้จักกับ Ubuntu กันก่อนดีกว่าครับ  See More..

มาแล้ว Devil may well Cry HD Collection สำหรับแฟนพันธุ์แท้

เหล้าเก่าในขวดใหม่ กับ Devil might Cry HD Collection ถือเป็นเกมชุดพิเศษ เอาใจแฟนพันธุ์แท้ DMCโดยงานนี้Capcomจัดลงเครื่่่อง XBOX 360 และ PS3 โดยการรวมเกมทั้ง 3 ภาคในภาพระดับ HD แถมด้วยโบนัสพิเศษสำหรับแฟนพันธุ์แท้ของเกมนี้จริง ๆ ตอนนี้ตัวเกมได้ออกมาแล้วเรียบร้อย ใครเป็นแฟนพันธุ์แท้เกมนี้ โดยกำหนดการวางจำหน่ายนั้นคือ 30 พฤศจิกายน 2554   งานนี้เราได้ภาพ Screen Shot เล็ก ๆ น้อย ๆ มาให้เพื่อน ๆ notebook4game ได้ชมกันด้วยครับ  See More..

มาแล้ว Ultimate Marvel vs Capcom 3 trailer !!!!

หลังจากที่ Capcom จัดมหกรรมศึกหนักอย่าง Street Fighter X Teakken งานนี้ค่ายลูกช่างตีอย่าง Capcom ได้จัดมวยอีกหนึ่งศึกกับ Ultimate Marvel vs Capcom 3  โดยงานี้ได้เปิดตัว trailer และ Game play  มาให้เราได้ชมกันก่อน ถือเป็นการเรียกน้ำย่อยให้กับการรอคยในครั้งนี้  โดยงานนี้ ทาง Capcom จัดลงในเครื่อง XBOX 360 และ PS3 โดยกำหนดการจัดจำหน่ายอย่่างเป็นทางการนั้นจะอยู่ในช่วง พฤศจิกายน ทั้ง 2 เครื่อง ส่วนข่าวแว่ว ๆ ว่าจะลงในฝั่งของ PSVita คงต้องรอกันอีกสักระยะนึง โดยงานนี้มีตัวพิเศษจาก Phoenix Wright ลงมาวาดลวดลายลงในตัวเกม งานนี้มันแน่ .ยังไงชม Trailer และ Game play กันไปพลาง ๆ ก่อนนะครับ อีกไม่นานได้เล่นแบบเต็ม ๆ แน่ !!!  See More..

HDD มีแนวโน้มที่จะราคาสูงขึ้น เนื่องจากปัญหาน้ำท่วมในไทย

จากเหตุการณ์ที่เกิดน้ำท่วมในขณะนี้ นักวิเคาระห์ ต่างวิจารณ์ต่าง ๆ ว่า HDD จะมียอดขายสูงขึ้นเนื่องจากประเทศไทยประสบปัญหาน้ำท่วมอย่างหนักหลังจากที่โรงงาน WD ที่นวนคร ซึ่งทางโรงงานปิดการผลิตไปจนกว่าเหตุการเป็นปกติ ส่งผลให้มีแนวโน้มที่จะทำให้เกิดภาวะขาดแคลน HDD และราคาอาจถูกปรับสูงขึ้นเนื่องจากสินค้านั้นหายาก และฐานการผลิตถูกหยุดไปจากเหตุการน้ำท่วม ซึ่งไม่ต่างจากภาะที่เกิดขึ้นในประเทศอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็นซึนามิ ที่ญี่ปุ่น หรือ ทอร์นาโดที่อเมริกา แน่นอนว่าสินค้าเทคนโนโลยีที่มีฐานผลิตในไทย นอกจาก HDD นั้น ยังมีชิบวงจร และอุปกรณ์อื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องไมโครชิบที่มีฐานการผลิตอยู่ในโรงงานอุตสหกรรมในส่วนของอุปกรณ์ PC อื่น ๆ  ที่โดนผลกระทบจากน้ำท่วม อย่างไรก็ตามทาง Notebook4game ก็ขอให้สิ่งเกิดผ่านไปได้โดยเร็ว และ สามารถฟื้นตัวได้โดยไว  See More..

โชว์การเล่น Battlefield 3 ด้วยระบบจำลองสมจริงจอ 360 องศา

กระแสเกม Battlefield3 ยังไม่จางยิ่งน่าสนใจมากขึ้นด้วยการเล่นเกมในรูปแบบ 360 องศา และใช้ปืน Paint Ball โดยงานนี้ผมได้นำ Clip Demo ที่เขาจำลองการเล่นเกมในรูปแบบ จอ 360 องศา พร้อมระบบการควบคุมไร้สายเหมือนการเล่นที่สมจริง ในตัวเกม โดยโชว์เล่นแบบสถานการณ์จริงนี้ จัดโชว์ผ่านรายการทีวีในรายการ “The Gadget Show” ในวันที่ 24 ต.ค. ปีนี้ โดยงานนี้ทาง The Gadget Show ทุ่มทุนสร้างหลักสินล้านบาทเพื่อสร้างเครื่องเล่นแบบจำลองนี้พระเจ้า….ช่างคิดซะจริง ๆ  See More..

Update ล่าสุด :: ราคา External Harddisk ทุกยี่ห้อปรับลด 50 – 100 บาท

หลังจากเมื่อวันก่อนผมมีโอกาสได้ไปเดินพันทิพย์มา ผมเลยขอเก็บราคา External Harddisk ทั้งหมดทุกยี่ห้อ โดยเก็บจากร้านค้าใหญ่ 3 ร้าน ได้แก่ BananaIT, JIB และ HWH นะครับ
 See More..

คงจะพังก่อน :: Logitech M525 wireless mouse กับแบตเตอรี่ AA 1 ก้อน อยู่ได้นานกว่า 3 ปี

วันนี้ Logitech ได้เปิดตัว wireless mouse ตัวใหม่ล่าสุดนามว่า Logitech M525 ซึ่งจะวางขายใน remedy สำหรับผู้ที่ต้องการการเลื่อนขึ้นลงอย่างไว ง่ายต่อการใช้งานบนหน้าเว็บ  See More..

Batman: Arkham City ได้เวลาจัดจำหน่ายแล้ว !!!

ปล่อยให้คอเกมรอซะนานกับ Batman: Arkham City ฮีโร่ชุดค้างคาวเกมดุอีกหนึ่งเกมที่ ที่มีกราฟฟิกเทพ ที่สเปกเกมเอาเรื่องเช่นกัน โดยงานนี้ทางฝั่ง PC จะได้เฮเล่นกันกันก่อน โดยการวางจำหน่ายนั้นจะถูกแบ่งออกเป็น 2 โซน ได้แก่ ที่อังกฤษและอเมริกา โดยการวางจัดจำหน่ายนั้นใกล้เคียงกัน โดนทางฝั่ง อังกฤษนั้นจะวางจัดจำหน่ายในวันที่ 18 พฤศจิกายน แต่ทางฝั่งอเมริกาจะได้ซื้อกันเร็วกว่าในวันที่ 15 พฤศจิกายน ยังไงลองหาเล่นกันดูได้ คิดว่าจะเข้าไทยหลังจากวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการจากทั้ง 2 ฝั่ง ยังไงก็อดใจรอนะครับ ปลายปีนี้เกมดี ๆ มาเพียบ  See More..

Demo Clip require for Speed: The Run ฉากแรกอย่างนี้เด็ดจริง

ขาซิ่งทั้งหลาย พร้อมจะลุยกับความเร็วสะใจใน need for Speed: The Run โดยงานนี้ผมได้นำภาพช่วงเริ่มต้นของเกมมาให้เพื่อนๆ ชาว Notebook4game ได้เห็นกัน โดยตัวเกมจะเหมือนกับภาคก่อน ๆ อย่าง Most Wanted ที่ฉากเปิดจะเป็นการขับรถไล่กันตั้งแต่แรก โดยงานนี้ รายละเอียดของรถที่อยู่ในเกม มีรถให้เราเลือกหลากหลายมากขึ้นภาระกิจมีให้เล่นมากขึ้น รอบรับการเล่นผ่านระบบ Multiplay ได้เช่นเคย  โดย EA ได้ประกาศวางจัดจำหน่ายไม่ว่าจะเป็น PC ,3DSและ Wii  จะเปิดจำหน่ายในวันที่ 17 พฤศจิกายน 2554 ในส่วนการจัดจำหน่ายในเมืองไทยผมเชื่อว่าจะมาหลังจากที่วางจำหน่ายไม่นานนัก น่าจะมีให้เราได้หาเล่นกันอย่างแน่นอน  See More..

Lenovo U300s Ultrabook สวย ๆ ดีไซน์ดี

กระแสของ Ultrabook นั้นมาแรงจริง ๆ ล่าสุด Lenovo U300s ก็เป็นอีกเครื่องหนึ่งที่เปิดตัวออกมาในตลาดของ Ultrabook นี้  See More..

Gameplay GTA 3 เวอร์ชั่นครบรอบ 10 ปี มาให้เราได้ชมกันแล้วในงาน NYCC 2011

หลังจากที่ทีมงาน Notebook4game ได้นำเสนอข่าวไป ตัวเกม GTA 3 ที่จะมาลงใน iOS และ Android ในส่วนของ SmartPhone และ Tablet โดยงานนี้ทาง Rockstat ได้เปิดให้ลองเกมบนตัวอย่างจากเครื่อง iPAd 2 ในงาน NYCC 2011 เรียกได้ว่าสาวกทเกม Smartphone และ Tablet ได้เล่น เกรียน ภาค3 เร็ว ๆ นี้อย่างแน่นอน ตัวเกมหลายคนรู้จักกันอยู่่แล้วว่าเกมเป็นแนวบู๊ ล้างผลาญ ตามสไตส์ Rockstar ที่การันตีความเจ๋งของเกมนี้มากว่า 10 ปีจนแทบจะอดรอเกมที่จะออกมาให้เราเล่นไม่ได้ ^^  See More..

PS Vita เปิดขายฝั่ง US และ EU แล้วในช่วงเดือน กพ. ปีหน้า!!!

หลังจากที่ Sony กระกาศวันเวลาจัดจำหน่า PSVita จน Pre-Order ของขาดตลาดกันไปแล้วคราวนี้นี้ Sony ได้ทำการประกาศจัดจำหน่ายในฝั่ง อเมริกา และ ยุโรบ ในช่่วงเดือนกุมพาพันธุ์ปีหน้า โดยทาง Sonyได้ตั้งราคาในโซน Us ในราคาค่าตัว Wif ราคาอยู่ $249.99 เหรียญ  และตัว 3G Wifi ราคาอยู่ที่ $299.99 เหรียญ ในโซนยุโรบนั้นทาง Sony ได้จัดจำหน่าย ในส่วนของ Wifi €249.99 และตัว 3G Wifi €299.99. ถือว่าราคาน่าจับและไม่แรงเกินไป โดยราคาเริ่มต้นอยูที่ 7,XXX บาทสำหรับ Wifi ซึงถือว่าไม่แพงเกินเอื้อมเมื่อเทียบกับความคุ้มค่าในเครื่องเกมแบบพกพา งานนี้เชื่อว่า Sony ได้เปิดปรากฏการณ์การเล่นเกมที่พัฒนาไปอีกขั้น ถึงการใช้งานที่ดีขึ้น เล่นเกมได้สนุกขึ้น การเชื่อมต่อเล่นด้วยกันสนุกขึ้น สำหรับเมืองไทยเชือได้เลยว่าเพื่อน ๆ ได้รอกันอยู่พอสมควร ราคาไทยน่าจะอยู่ที่หมื่นต้น ๆ  See More..

Razer arcade stick คอเกม Fighting ต้องลอง !!!

คอเกมเมอร์หลาย ๆ คน คงจะเคยเล่นเกมตู้กันบ้างใช่ไหมครับ วันนี้ผมมีจอยเกมล่าสุดจากRazer ที่จะทำให้การเล่นเกม Fighting ได้ความสะใจในการเล่นในอีกรูปแบบหนึ่งกับ  Razer arcade stick  จอยเกมสำหรับควบคุมการเล่นเกม Fighting ซึ่งในงาน massive 2011 ที่ผ่านมาทาง Razer ได้ได้นำตัว Demo มาให้ได้ลองจับเล่นดู ผมก็ได้มีโอกาสได้ลองจับโยกเล่น หลังจากได้คุยกับทีมงานของ Razer แล้วเจ้าตัว Razer arcade stick  จากข่่าวที่ทาง Razer นั้นจะออกแค่เพียง XBOX360 นั้นงานนี้มีข่่าวดีสำหรับชาว PC ที่จะได้เล่่นเกม Fighting ได้อารมณ์เกมตู้ตัวจริง ตัวคอนโทรนการเล่นจะประกอบด้วยคันโยก ปุ่มการเล่นมีทั้งหมด 6 ปุ่ม มีปุ่มสำหรับรับสัญญาณ Wiresignificantly less เหมือนเล่่น XBox ทั่วไป สำหรับ PC นั้นสามารถใช้การเชื่อมต่อผ่าน USB หรือใช้งานแบบบ Wiresignificantly less ได้เหมือนใช้จอย XBOX360 ที่ใช้บนเครื่อง  See More..

แก้ไขปัญหา :: ASUS G74S, ASUS N55SF มีปัญหาเรื่อง คีย์บอร์ดไทยพิมพ์ NumPad ไม่ได้

หลังจากที่เพื่อน ๆ ใน Facebook ของ Notebook4Game.com แจ้งปัญหามาว่า “เปลี่ยน significant Sequence ให้เป็นภาษาไทย และใช้ numpad พิมพ์ตัวเลย ซึ่งจะเกิดข้อผิดพลาดและออกมาเป็นตัวหนังสือ”  See More..

Top5 :: จัดอันดับ 5 แบรนด์ดังในสายการผลิตคอมพิวเตอร์ของโลกประจำไตรมาส 3 ปี 2011

IDC and Gartner ได้เปิดเผยอันดับแบรนด์ดังในการขาย PC ทั่วโลก ซึ่งการจัดอันดับนี้รวบรวมทั้ง Desktop และ Notebook ไว้เข้าด้วยกันแล้ว
 See More..

เทรน 3D ยังไม่ตก Sony เปิดตัว PS3D Television และ Sony HMZ-T1 stereoscopic 3D headset

แน่นอนว่าเทรนหน้าจอ 3 มิติเรามักจะได้เห็นกันบ่อยจนเป็นเรื่องปกติไปแล้ว แต่สำหรับคอเกมคอนโซลแล้วนั้นเราจะรู้จักเกม 3 D  See More..

Review CM Strom fast fire Rapid Keyboard Gaming ตัวจริงของคอเกม E-Sport

CM Strom quick fire Rapid Keybord สำหรับคนที่ชอบเล่นเกมเน้นการพกพาไปใช้งานข้างนอก รองรับการเล่นเกมได้สะดวก ใช้งานง่ายออกแบบ เปลี่่ยนปุ่มได้ ใช้งานสะดวก วัสดุตัวเครื่องออกแบบรองรับเกมและการกดน้ำหนักของปุ่มนั้นแข็งแรงใช้งานได้สบาย ๆ รายละเอียดจะเป็นอย่างไรติดตามชมได้ในการ Review ในครั้งนี้ รายละเอียดของ CM Strom quick fire Rapid Body design CM Strom quick fire Rapid ในส่วนของการออกแบบ CM Strom quick fire Rapid  ถือว่าเป็น Keybord สำหรับคอเกมเมอร์ที่เน้นการพกพาเป็นหลัก สามารถพกพาไปใช้งานข้างนอกได้ สำหรับในส่วนของตัวปุ่มออกแบบมาให้ใช้งานสำหรับการเล่นเกมโดยเฉพาะ การออกแบบตัวปุ่มจุ่นเน้นการสัมผัสปุ่มที่ไว กดง่าย และไม่มีการเคลื่อนที่หรือลื่นขณะใช้งาน ตัว Keyboard ออกแบบให้สามารถ ถอดปุ่มหลัก ๆ ในการเล่นเกมแนว FPS ได้สะดวกขึ้น โดยจะให้ปุ่มมาเปลี่ยนด้วยกัน 1 ชุด ซึ่งตัวต้นแบบของตัว Keyboard  See More..

Neowiz Games เซ็นสัญญากับ Epic Games นำ Ungenuine Engine 3 มาพัฒนาเกมตัวใหม่ล่าสุด BLESS

Neowiz Games เซ็นสัญญากับ Epic Games เพื่อนำ Ungenuine Engine 3 มาใช้พัฒนาจนเป็นเกมคุณภาพเทพที่มีชื่อว่า Bsignificantly less เกมแนว MMO-RPG  ตัวใหม่ล่าสุด จากทางเกาหลี  Neowiz Games  ได้ใช้ Ungenuine Engine 3  ทำให้ระบบกราฟฟิกเรียกได้ว่าขั้นระดับเกม Hi-end เลยทีเดี๋ยว ถ้าให้เล่น Gear Of War นั้นจะเห็นความละเอียดและระบบเอฟเฟกที่สมจริง ซึ่งใช้ Ungenuine Engine-based  ในการพัฒนาระบบเกม สำหรับ Bsignificantly less ก็เช่นกัน งานนี้ทางทีมงาน Notebook4game ได้นำภาพตัวอย่างมาให้ดูกันเป็นการเรียกน้ำย่อยกันแบบเล่น ๆ ก่อน ในส่วนของรายละเอียดเกมนั้น เป็นเกมแนวแฟนตาซี โดยตัวเกมแบ่งออกเป็น 2 เขตแดนได้แก่ Hierapolis กับ Cosmopolis โดยทั้ง 2 ฝ่ายแข่งกันทำสงครามต่อสู้กัน  โดยแบ่งชชนเผ่าออกเป็น 10 เผ่าพันธุ์  ตัวเกมนี้ยังอยู่ในระหว่างการพัฒนา คงต้องอดใจรอกันอีกสักระยะหนึ่ง สำหรับในเมืองไทยคงหวังเล็ก  See More..

Rockstar ปล่อย Grand Theft Auto 3 – 10th Anniversary Trailer ออกมาให้เราได้ชมกันแล้ว !!!

Rockstar ผู้พัฒนาเกม Grand Theft Auto 3 10th Anniversary  หรือ เกรียนภาค3  ได้ปปล่อย Trailer ล่าสุดจาก Rockstar โดยงานนี้ถือเป็นการฉลองครบรอบ 10 ปี GTA ที่ออกมาให้แฟน ๆ ได้หาโหลดเล่นกันในระบบ Game Mobile ผ่านทาง iPhone , iPad และ Smart Phone หรือ Tablet ระบบ Android  เรามาชมกันได้เลยกับ Trailer  See More..

ง่าย ๆ ใครก็ทำได้ :: ปกป้อง Notebook จากน้ำสไตล์ Notebook4Game

อย่างใดก็ตามผมในตัวแทนเว็บไซต์ Notebook4Game ก็ขอให้เพื่อน ๆ ทุกท่านที่ประสบภัยให้ปลอดภัย และเป็นกำลังใจให้ทุกท่านสู้ ๆ ต่อไป  See More..

ชิบหายแล้ว :: เมื่อ Battlefield 3 แผ่นแท้ไม่มีวางขายในไทย อีกทั้ง EA สั่งยกเลิกยอดของในไทยทั้งหมด

เมื่อบริษัทนำเข้าเกมจาก EA หรือ Electronic Arts แห่งเดียวในประเทศไทยอย่าง saluzi ได้ถูก EA สิงคโปร์ยกเลิกสัญญาไป ซึ่งมีเนื้อหาใจความสำคัญดังต่อไปนี้
 See More..

ภาวะน้ำท่วมในไทยส่งกระทบต่อการผลิต Notebook ทั่วโลก

ในสภาวะน้ำท่วมที่เกิดขึ้นไปเมื่อไม่นานมานี้สร้างความสูญเสียในระดับชาติเลยมีเดียว ด้วยผลกระทบจากน้ำท่วมเข้าโรงงานอุตสหกรรมนิคมในจังหวัดอยุธยา  See More..

Interview : บทสัมภาษณ์ทีมงาน CM-Strom ถึงวงการเกมประเทศไทย

สวัสดีครับเพื่อน ๆ ชาว notebook4game ทุกท่าน วันนี้ผมมีบทสัมภาษณ์ทีมงาน CM-Strom มาพูดคุยและทำความรู้จัก
 See More..

ประกาศผลการประมูล :: CPU Cooler จาก Cooler Master รุ่น GeminII S ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม

จากที่คุณ Amm Pmm ได้รับรางวัลจากกิจกรรม บันเลืองที่ทางเว็บ Notebook4Game ได้จัดขึ้นไป และคุณ Amm Pmm ไม่ขอรับสินค้าและให้สินค้าชิ้นนี้กับทาง Notebook4Game เพื่อนำไปประมูล  See More..

วันศุกร์ที่ 30 มีนาคม พ.ศ. 2555

Mass Effect 3 Demo และระบบ Multiplayer Beta กำลังจะมาในมกราคม 2012

Bioware ผู้พัฒนาเกม Mass Effect 3 กำลังจะเปิดตัวในส่วนของ Single Player Demo และระบบ  Multiplayer Beta ในปีหน้าเดือน มกราคมที่จะถึงนี้ โดยทีมงาน ได้ทวิตแจ้งมาว่าในเดือนมกราคม จะมี Demo และระบบ Multiplayer Beta แต่ยังไม่ได้แจ้งรายละเอียดว่าจะลงในส่วนของ Platfrom ตัวไหน ยังไงแฟนเกม Mass Effect ลองติดตามกันดูนะครับ ช่วงต้นปีหน้ามีเกมดี ๆ ให้เราได้เล่นกันเพียบจริง ๆ  โดยงานนี้ ทาง Bioware ได้ได้จัดลงทั้ง XBOX366 , PS3 และ PC โดยฝั่งสเปกของ PC นั้นยังไม่มีการระบุว่าใช้ technique Requirements แบบไหนยังไงทีมงานจะมาอัพเดทให้ทราบอีกครั้งนะครับ วันนี้เลยเอา Clip Gameplay ที่เปิดตัวในงาน E3 2011 มาให้ได้ชมกัน  See More..

Razer เปิดตัวเทคโนโลยีใหม่ Razer Synapse 2.0

Razer ผู้นำในวงการอุปกรณ์เสริมสำหรับคอเกมได้เปิดตัวเทคโนโลยี Razer Synapse 2.0 Beta ที่จะทำให้การใช้งานสินค้าของ Razer นั้นง่ายขึ้น ด้วยการใช้ระบบ cloud Computing ถือเป็นเทคโนโนยีแรกของโลกวงการเกมที่จะปฏิวัติการอุปกรณ์เกมครั้งยิ่งใหญ่เลยทีเดียว โดยแต่ก่อนเราจะตั้งโปรไฟล์ของอุปกรณ์ผ่านทางตัวอุปกรณ์ แต่ต่อไปนี้ดวย Razer Synapse 2.0 Beta  เป็นการตั้งค่าผ่านระบบ cloud  นั่นเองงานนี้ไม่ว่าเราจะอยุ่ไหนก็ตาม เราก็สามารถตั้งค่่าอุปกรณ์ของ Razer ผ่านทางระบบ Razer Synapse 2.0  ได้ทุกที่ทุกเวลา โดยอุปกรณ์ที่จะรองรับระบบ Razer Synapse 2.0 นั้นจะเป็นอุปกรณ์ในรุ่นใหม่ที่ Razer กำลังจะเปิดตัวในเร็ว ๆ นี้อย่าง the Star Wars™: The Old Republic™ Edition หรือ Razer Naga โดยตัว Software ที่ลงในเครื่องรุ่นดังกว่าจะมีระบบ Razer Synapse 2.0 ซึ่งจะสามารถทำการอัพเดทแบบ genuine Time ในตัวได้  See More..

มาดูนักออกแบบ PSVITA พูดถึง PSVITA กันดีกว่า

ตอนนี้คงปฏฺเสธกระแสของ PSVITA ไม่ได้ว่าเป็นเล่นเกมพกพาที่ Hot ที่สุดแล้วในตอนนี้ หลาย ๆ คนตั้งตารอเครื่องเกมเครื่องนี้กันแบบวันต่อวัน ด้วยความพิเศษในการออกแบบ หลังจากที่ Sony ได้ล้มไม่เป็นท่าไปกับ PSP-GO ซึงผลตอบรับออกมาไม่ดังเท่ากับ PSP ตัวเดิมเอาซะเลย แต่การกลับมาในครั้งนี้ทางผู้ออกแบบเรียกได้เต็มปากเต็มคำว่่ามันคือ PSP generation สองเลยจริง ๆ ด้วยการออกแบบและรองรับการใช้งานได้ครบถ้วน แทบจะเทียบเท่าการพกเกม PS3 มาไว้ในตัวเครื่องเลยทีเดียว แถมยังรองรับการใช้งานของ Wifi และ 3G  รองรับการใช้าน Touch Screen อีกด้วย เพิ่มความสะดวกในการเล่นเกมมากขึ้น กราฟฟิกที่ดีขึ้น ถือว่าเป็นอีกก้าวหนึ่งของ Sony ที่เรียกได้ว่าสุดยอดของเครื่องเล่นเกมในขณะนี้เลยก็ว่าได้ โดย PSVIT จะวางจำหน่ายในโซนยุโรบและอเมริกา ในวันที่ 22 กุมพาพันธ์ ปี 2012 ที่จะถึงนี้  See More..

beats ตัวเล็ก :: HP เปิดตัว dm1-4000 Notebook Entertianment ขนาด 11.6 นิ้ว

HP ได้เปิดตัว Notebook ขนาด 11.6 นิ้วไว้สำหรับผู้ที่ชื่นชอบ Notebook Entertianment โดยเฉพาะ ด้วยการใช้เทคโนโลยี beats Audio  See More..

ลือว่าเลื่อนอีกแล้วกับ Doom4 อย่างไม่มีกำหนด

มีข่าวแว่ว ๆ มาจาก Bethesda ผู้จัดจำหน่ายเกม เปิดเผยว่าทาง id Software ที่อยู่พัฒนาเกกมนั้นได้ถูกเลื่อนการจัดจำหน่ายออกไปอยากไม่มีกำหนนด โดยรายละเอียดทาง id Software จะแจ้งให้ชาวเกมเมอร์ได้ทราบอีกที สาเหตุที่ Doom4 ได้เลือนการออกจัดจำหน่ายออกไปนั้นเนื่องจากเกิดปัญหาขึ้นในเกม Rage ที่เคยเป็นข่าวในเรื่องปัญหาทางทาด้านกราฟฟิกในเวอร์ชั่นของ PC ทำให้งานี้อาจจะต้องรอไประยะยาวเลยกับเกมในตำนาน แต่เราก็อยากให้เกมเทพเกมนี้ออกมาดูดีอย่างที่คาดไว้ ให้ดูดีกว่า duke nukem  ที่ออกมาแบบไม่ได้ดีไปกว่าภาคเดิมเท่าไรเลย ยังไงก็รอดูกันต่อไปครับ สำหรับเกมในตำนานเกมนี้  See More..

โดน :: Gateway NV57H50U Notebook ขนาด 15.6 นิ้วกับราคาสุดถูก

Gateway นั้นเป็น Subset ของ Acer ซึ่งมีบริษัทแยกย่อยออกไปตังหาก แต่โดยรวมทั้งบริษัทแล้วก็ยังอยู่ภายใต้การปกครองของ Acer อยู่ ส่วนยี่ห้อ Gateway นั้นในประเทศไทยก็คงจะรู้จักกันดีอยู่แล้ว มันคือหนึ่งยี่ห้อที่ผลิต Notebook ได้มีคุณภาพ  See More..

เกมเด็ด Super Mario Land 3D มาแว้ววว!!!!

ลุงหนวดชุดแดงกลับมาวาดลวลายอีกครับในรูปแบบ 3 มิติกับ Super Mario Land 3D เกมในตำนานอีกหนึ่งเกมที่่ได้สร้างชื่อให้กับ nintendo ได้ดังเป็นพลุแตกตั้งแต่เตรื่องคอนโซลรุ่นเดอะ จนมาถึงวันนี้โดดมาลงในเครื่อง Nintendo 3Ds ตัวเกมยังคงเป็นการตลุยด่านเช่นเคย รูปแบบฉากเป็นแบบ 3 มิติ ผสมเนื้อเรื่องบวกความฮาและสนุกของตัวละคร ทำให้การเล่นดูไม่น่าเบื่อจนเกินไป อีกไม่นานเราคงได้หามาเล่นเช่นกันสำหรับเกมภาพสวย ๆ ของเครื่อง Nintendo 3Ds โดยทาง nintendo ได้มีกำหนดวางจำหน่ายในวันที่ 13 พฤศจิกายน 2011 นี้ Screen Shot Super Mario Land 3D  See More..

Blizzard โชว์ World of Warcraft ภาค Mists of Pandaria ในงานBlizzCon 2011

Blizzard โชว์ภาพเกมWorld of Warcraftภาค Mists of Pandaria โดยงานนี้เป็นการเปิดตัวละครตัวที่4 ในดินแดน Pandaria โดยในภาคนี้จะเพิ่มเผ่าที่มีชื่อว่า Pandarensมีรูปร่างเป็นหมีแพนด้า (เปิดเพลงหมีแพนด้านประกอบ .) โดยงานนี้เพิ่มสายอาชีพเพิ่มขึ้นมานั่นคือ Monk หรืออาชีพนักบวชนั่นเอง โดยสามารถเพิ่ม LV สูงสุดได้ถึง 90 ตอนนี้ระบบเกมกำลังอยุ่ระหว่างการพัฒนา คงต้องอดใจรออีกสักพักน่าจะได้ลองเล่นกันแบบเต็ม ๆ Sample envision  See More..

Trailer StarCraft II: Heart of the Swarm มาแล้ว !!!

Blizzard จัดTrailer สงครามมหากาพย์ดวงดาวสุดยิ่งใหญ่กลับมาอีกครั้งกับ StarCraft II: Heart of the Swarm มาให้สาวกเกม StarCraft  มาให้เราไดชมกันเรียกน้ำย่อย โดยงานนี้ทาง Blizzard  ได้โชว์ Trailer ของฝ่าย Zerg มาให้ชมกัน งานใครอยู่สาวก Zerg  ได้มีเฮกับ Trailer สุดเจ๋งแบบนี้ เห็นแล้ว Webmaster อยากเล่นจริง ๆ ทุกคนเห็นด้วยไหม >< งานี้อดใจรอกันอีกแปปเดียว เกม StarCraft II: Heart of the Swarm ปีหน้าเราได้เล่นกันอย่างแน่นอน มาดู Trailer งาม ๆ กันก่อนดีกว่า ..  See More..

เอา Trailerเปิดเกมมายั่วน้ำลาย….ก่อนวางจำหน่ายกับ Battlefield 3

น่าเสียดายที่ทางซาลูซี่หมดสัญญากับ EA และไม่สามารถเจรจาต่อสัญญาได้กับเกมที่ชาวเกม FPS ในเมืองไทยรอกันเป็นเวลานานกับ Battlefield 3 ถือว่าวันนี้เอา เอา Trailerเปิดเกมมายั่วน้ำลายกันเล่น ๆ ก่อนวันจำหน่ายจริง ๆ  ซึ่งข่าววงได้ยินมาว่า ทาง EA นอกได้ส่งตัว Test ให้กับสื่อต่าง ๆ ได้ไปลองเล่นกันแล้ว (น่าจะส่งให้สสื่อไทย ๆ อย่างเราได้ทดสอบกันบ้างเนอะ) อย่าเพิ่งเสียดายไปเพราะ BF 3 นั้นไม่ได้ลงเพียงแค่ PC เท่านั้นเรายังมีทางเลือกสำหรับคอนโซลที่ผมเชือว่ามีคนนำเข้าแผ่นคอนโซนสำหรับเกมนี้อย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็น XBOX360 หรือ PS3 ถือว่างานนี้อาจจะต้องใช้วิชามารกันนิดหน่อยสำหรับฝั่ง PC (อิอิอิ .พูดเป็นเล่น) ยังไงก็ตามคงต้องแสดงความเสียใจกับคอเกมไทยด้วยที่พลาดเกมดี ๆ ระดับตำนานไป ยังไงเรามาดูตัวอย่างให้แก้ช้ำใจกันไปก่อนล่ะกัน ^^ (หรือจะช้ำกว่าเดิมหนอ )  See More..

ความหวังเล็ก ๆ สำหรับคอเกม FPS ที่อยากสั่งซื้อเกม Battlefield 3

หลังจากที่มีข่่าวออกมาว่าทาง ซาลูซี่ผู้จัดจำหน่ายเกมลิขสิทธิ์ในไทยได้หมดสัญญากับ EA ไปแล้วเมื่อเร็ว ๆ นี้ทำให้ประสบปัญหาในเรื่องของการจองตัวเกม Battlefield 3 จนเกิดเป็นเรื่องดราม่าขึ้นมาซึ่งแน่นอนว่าแฟนเกมเกิดอาการช๊อคยิ่งกว่าคนเจอผีซะอีก นั่งหมายความว่าการจัดจำหน่ายเกม Battlefield 3 จะไม่มีขายในประเทศไทย แต่ล่าสุดจากเสียงจากเมมเบอร์แฟนเพจท่านนึงได้แนะนำ Link ที่ให้เราสามารถสั่งซื้อเกม Battlefield 3 ได้อย่างถูกลิขสิทธิ์ โดยถ้าเพื่อน ๆ สนใจจองเกม FPS ในตำนานเกมนี้ให้เพื่อน  ๆ เข้าไปดูรายละเอียดไดที่ [ อ่านรายละเอียดการสั่งซื้อ ] อย่างน้อยก็ถือเป็นช่องทางสำหรับคนที่อยากจะได้เกมระดับเทพไว้ไปเล่นกัน และยังเป็นเกมลิขสิทธิ์แท้อีกด้วย ToT ในที่สุดก็หาเล่นได้ซะที  See More..

DIY กันน้ำเข้า Notebook แบบง่ายย ๆ ด้วยพลาสติก Warp อาหาร

ช่วงนี้คงเป็นช่วงที่น่าเป็นห่วงสำหรับหลาย ๆ คนที่ต้องเจอปัญหาน้ำท่วม แน่นอนว่าอุปกรณ์หลาย ๆ อย่างที่เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าถ้าเจอน้ำต้องเจอปัญหาใหญ่แน่ ๆ สำหรับวันนี้ผมมีวิธีแบง่าย ๆ ใช้งานไดจริงกันวิธีกันน้ำไม่ให้ Notebook สุดที่รักของเพื่อน ๆ เปียกน้ำโดยใช้ Warp ห่ออาหารและเทปใสเท่านั้นเอง โดยมีวิธีง่าย ๆ ดังนี้ 1. เตรียมอุปกกรณ์กันก่อนได้แก่ Warp ห่ออาหาร และเทปกาวใส 2 ทำการห่องเครื่องโดยให้สอดปลายแผ่น Wrap ไว้ในขอบของตัวเครื่องเล็กน้อย จากนั้นพันตัวเครื่องไปประมาณ 3 ทบในแนวตั้ง โดยในการพันแต่ละครั้งให้เราทำการรีดอากาศออกให้หมดจากนั้นให้เลื่อนแผ่น Wrap มาที่กลางเครื่อง (ครึ่งแผ่น) ใช้มือนนึงกดแผ่นไว้ไม่ให้เลื่อนจากนั้นหมุนหักมุมแล้วพันในแนวตั้งอีก 3 ทบพร้อมรีดอากาศออกให้เรียบแบน 3 จากนั้นให้ดึงแผ่น Wrap มาครึ่งหนึ่งของแนวตั้ง จากนั้นพันด้านเฉียงจากมุมซ้ายของด้านหน้าเครื่องอ้อมไปด้านหลังเครื่องทางด้านขวาเป็นมุมทะแยงแล้วหุ้มในมุมซ้ายอีก 3 ทบพร้อมรีดอากาศออก จากนั้นทำการห่อด้วยวิธีการเดียวกันอีกมุมหนึ่ง จะเห็นไว่าตอนนี้แผ่น Wrap ได้หุ้มตัวเครื่องไว้รอบทุกมุมแล้ว จากนั้นให้เราทำการห่อแนวตัังและแนวนอนอย่างละ 2 ทบ จากนั้นลากแผ่น Warp  See More..

ไอเดียดีนะ :: CINQ เปิดตัวหน้าจอ Notebook เสริมหรือ Portable monitor

CINQ อาจจะเป็นยี่ห้อที่ไม่คุ้นหูคนไทยเลย แต่ว่าเจ้าแบรนด์นี้ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์น่าสนใจไม่น้อยกับ Portable monitor  See More..

ความแตกต่างระหว่าง :: NVIDIA GeForce GT 540M, GT 550M และ GT 555M

GeForce 500M GPUs ถูกพัฒนาต่อยอดจาก 400M เดิมมีประสิทธิภาพหลากหลายหมวดไม่ว่าจะเป็นในเรื่อง HD, 3D, Web, และ Gaming นอกจากนี้ยังให้เรื่องประสิทธิภาพแบตเตอรี่เพิ่มขึ้น  See More..

แกะกล่อง Diablo III Collector’s Edition แฟนเกม Action RPG ห้ามพลาด !!!

ในที่สุดก็มาให้ได้เราได้เล่นกันจนได้กับ Diablo III ที่ก่อนหน้านี้เปิดให้เราเล่นเป็นแบบ Close Beta กันไประยะหนึ่ง มาในวันนี้ได้มีข่าวกำหนดวางจำหน่ายแล้วในต้นปีหน้า โดยทาง Blizzard ได้ยืนยันแล้วจะเปิดจำหน่ายในช่วงต้นปี 2012 และยังขยายเวลาให้เราได้สนุกในส่วน Close Beta ไปอีกระยะนึง แต่ที่สำคัญมีข่าวหลุดออกมาว่าตอนนี้ทาง Blizzard  ได้เปิดตัว Diablo III Collector’s Edition ออกมาให้เราได้เห็นกันแล้ว จากงาน Blizzcon (อยากได้โครต!!!) โดยตัวชุดเกมจะประกอบด้วย The Art of Diablo III Collector’s Edition Soundtrack Two-Disc Behind the Scenes DVD/Blu-ray boxset Diablo Skull and 4Gb USB Soulstone และวันนี้ผมมี Trailer จากเกมในตำนานมาฝากด้วย ไปชมกันเลยดีกว่ครับ  See More..

พร้อมจะตะลุยสะใจกับ SSX เกม Snowboard สุดเจ๋งกันหรือยัง !!!

หลังจากที่ปล่อยตัวอย่างเกมออกมาได้ระยะหนึ่งกับเกม Sonwboard อย่างง SSX สุดยอดเกม Sport Acton ที่จะให้เราไดวาดลวดลายความมันผ่านการเล่น Sonwboard และฉากการเล่นที่สุดยอด ในสภาพแวดล้อมที่สมจริง ๆ โดยงานนี้ผู้จัดจำหน่ายขาใหญ่ในวงการเกมอย่าง EA ได้แจ้งประกาศแล้วว่าจะจัดจำหน่ายในวันที่ 14 กุมพาพันธ์ 2012 ในรูปแบบของ XBOX 360 และ PS3 ตอนนี้เปิดรับ Pre-Order เรียบร้อยแล้วใครอยากได้สั่งจองได้เลยค๊าฟ ^^ Screen Shot SSX  See More..

ไม่มีเงินไม่ใช่ปัญหา :: Gymkhana 0.2 เลียนแบบ Ken Block สตาร์ดังใน Dirt 3

ชื่อของ Ken Block นั้นนับเป็นชื่อหนึ่งที่ได้รับการถามถึงมากที่สุดกับวีดีโอการแสดงความสามารถในขับรถของเขาที่มาใช้ร่วมกับโฆษณาเสื้อผ้า  See More..

แค่ดูก็มันส์แล้ว :: หลุด Gameplay BATTLEFIELD 3 (LIMITED EDITION – PS3)

เหลืออีกแค่ 2 วันเท่านั้นครับกับการขายจริง ซึ่ง Battlefield 3 จะวางจำหน่ายในวันที่ 25 ตุลาคมนี้บน PC, PS3 และ Xbox 360
 See More..

Angry Birds Seasons Ham’O'Ween ออกมาวาดลวดลายให้ดูขำ ๆ ในแบบฉบับการ์ตูน

นกขี้โมโหหรือ Angry Birds เกมดังจาก Smartphone โชว์อนิเมชั่นเข้าเทศกาล Halloween ในเร็ว ๆ นี้ โดยถือว่าเป็นการปล่อยตัวละครตัวใหม่อีกหนึ่งตัวที่เรียกเสียงฮา ได้อีกหนึ่งครั้ง โดยนกตัวใหม่จะพอตัวเป็นเหมือนลูกโป่งแล้วเด้งชน ไปมา  เนื้อเรืองยังคงเป็นสงครรมหมูและนกหลากเผ่าพันธุ์เรามาดู Clip ฮา ๆ เจ๋ง ๆ กันเลยดีกว่าครับ ^^ Game Play Angry Birds Seasons Ham O'Ween  See More..

จำเป็นไหมที่ Notebook ต้องมี USB 3.0 ???

เคยมีน้อง ๆ  สมาชิกกหลาย ๆ คนเคยถามกันว่า notebook ที่มี USB3.0จำเป็นไหม แน่นอนว่าโปรแกรมที่พัฒนามาในปัจจุบันเราจะสังเกตเห็นได้ว่าขนาดของหน่วยความจำมีการขยายขึ้นไม่ว่าจะเป็นไฟล์เกม ไฟล์หนังและโปรแกรม setup ต่าง ๆ การโอนถ่ายข้อมูลนั้น เมื่อเทียบกับในอดีต ที่เราต้องโอนไฟล์ขนาด 7-8 GB เราต้องใช้เวลาถึง 6-7 นาทีในการโอนไฟล์ขนาดที่มีความจุมากขนาดนั้น  เมื่อเทียบกับการใช้ Notebook ที่มี USB 3.0 ในตัว ความเร็วในการโอนไฟล์ นั้นจะมีความเร็วเป็น 10 เท่าตัวเลยทีเดียว แล้วเราจะสังเกตอย่างไรว่า Notebook ตัวนั้นมี USB 3.0 ในกรณีที่ไม่มีข้อมูล notebook ในรุ่นที่จะซื้อเลย วิธีสังเกตว่า Notebook ที่เรากำลังจะซื้อมี USB 3.0 หรือใหม่ มีคำถามจากหลาย สมาชิกหลาย ๆ คนถามว่ารุ่นนั้นมี USB 3.0 หรือเปล่า เราจะรู้ได้ไงว่า  See More..

ปลาใหญ่กินปลาเล็ก :: Google จ้องจะฮุบ Yahoo เพื่อขยายฐานทางธุรกิจ

งานเข้าละครับพี่น้อง สำหรับ Yahoo บริษัทที่เริ่มจะทรงตัวขึ้นเรื่อย ๆ ไม่มีการเติบโตเหมือนแต่ก่อน ทำให้บริษัที่โตเอาโตเอาอย่าง Google นั้นเตรียมตัวที่จะฮุบมาไว้ในครอบครอง  See More..

Sony picture กำลังมีแผนจะนำ Assassin’s Creed มาทำเป็นภาพยนต์

มีข่าวแว่ว ๆ มาว่า Sony envision โครงการจะทำหนังจากเกม Assassin’s Creed โดยก่อนหน้านี้ มีความเป็นได้ที่ทาง Sony envision จะวางแผนนำมาทำภาพยนต์ได้สักระยะแล้วแต่รอทาง UBI Soft เข้าของต้นฉบับเกม ซึ่งอยู่การตัดดสินใจว่าทาง UBI จะเลือกเซ็นสัญญากับทาางค่าย Sony หรือ Univeral และในที่สุด UBI ก็ได้ทำการตกลงเซ็นสัญญากับทาง Sony ซึ่งงานนี้เราคนได้ดูภาพยนตร์ที่มาจากเกมอีกหนึ่งเกมอย่างแน่นอน หวังว่าการทำเกมมาสร้างเป็นหนัง เนื้อเรื่องและภาพลักษณ์คงไม่เปลี่ยนไปจากตัวเกมเหมือน หลาย ๆเกมที่เอาไปทำหนังนะครับ ยังไงแฟนเกมของ Assassin’s Creed น่าจะดีใจที่มีภาพยนตร์มาให้ชมกัน สำหรับตอนนี้ก็ลองหา Assassin’s Creed  มาเล่นกันให้หายคิดถึงกันไปก่อนล่ะกันเนอะ ^^  See More..

กำหนดวางจากหน่าย Kingdom Hearts 3DS ออกแล้ว !!!

ในที่สุดทาง Nintendo ได้เปิดตัว Trailer เกม Kingdom Hearts 3DS ที่ลงในเครื่อง nintendo 3Ds โดยตัวเกมยังขนบวนเพื่อนพ้องจาก Disney และตัวละครจากค่าย square enix มาร่วมแจมด้วย โดนกำหนดวางจำหน่ายตัวเกมนั้นทาง nintendo ได้แจ้งมาแล้วว่า จะจัดจำหน่าย Kingdom Hearts 3DS  อย่างเป็นทางการในช่วง เดือนมีนาคม 2012 ในส่วนของภาคญี่ปุ่น เพื่อน ๆ แฟนเกม Ation RPG ห้ามพลาดโดยเด็ดขาดนะครับ ไม่นานเกินรอจริง ๆ โดยงานนี้ทาง square enix ได้ปล่อย Trailer ตัวใหม่ออกมาให้เราได้ชมกันกับ Kingdom Hearts: Dream Drop Distance รายละเอียดเป็นอย่างไรไปดูกันเลยดีกว่า  See More..

ตอกย้ำความแรงของเกม Battlefield 3 PC อีกครั้งก่อนออกวางจำหน่ายในวันพรุ่งนี้ในฝั่ง US

พรุ่งนี้แลัวที่เกมในตำนานที่เหล่าเกมเมอร์ FPS ทุกคนรอคอบจะได้วางจำหน่ายกัน วันนี้ทีมงาน Notebook4Game ได้ภาพ Screenshot ของตัวเกมที่หลุดจากการ Review ของทางเว็บนอกที่เอาไป Test ก่อนวันขายจริงมาให้ดูแก้ช้ำใจสำหรับเกมเมอร์ไทยที่ไม่สามารถหาซื้อเกมได้ตามท้องตล่ดทั่วไปนอกจากสั่งผ่าน online เท่านั้น งานนี้คงต้องลงทุนกันหน่อยสำหรับแฟนพันธุ์แท้ของเกมนี้  อย่่างไรก็ตามผมคิดว่าในเรื่องของเกมในฝั่ง PC อาจจะมีปัญหาในเรื่องของการจับจำหน่่าย ทางฝั่งคอนโซลอาจจะดูได้เปรียบสักนิดนึงสำหรับคนที่เล่น่ผาน XBOX350 และ PS3 เตรียมตัวเสียงเงินกับเกมเทพ ๆ แบบนี้ได้เลย ยังไงเรามาดู Screen Shote ของแต่ละฉากและภาพ Gameplay กันไปก่อนนะค๊าฟ ^^ โดย EA ได้ประกาศการจัดจำหน่ายสำหรับฝั่ง US จะได้จัดจำหน่ายก่อนในวันพรุ่งนี้ และทางฝั่ง UK จะจัดจำหน่ายในวันศุกร์ที่จะถึงนี้เช่นกัน ส่วนเมืองไทยซื้อผ่าน online ได้ทางเดียวค๊าฟ Screen ShotGameplay Battlefield 3  See More..

แรง .. :: Intel ปล่อยซีพียูใหม่ Core i7-2700K Desktop Processor คอ OC ต้องซื้อ

ล่าสุด Intel ได้เปิดตัวซีพียู High Performance อย่าง Intel Core i7-2700K ซึ่งมันจะเป็นซีพียูแบบ quad-core อยู่ใน Socket เดิมคือ LGA1155
 See More..

ต้องชม :: Apple MacBook Pro 2011 ตัวใหม่ แรงขึ้นทั้งซีพียูและการ์ดจอ พร้อมสเปคอย่างละเอียด

สำหรับแฟน Apple ที่รอคอย MacBook Pro มานานสองนานวันนี้เราก็ได้รับข่าวดีจากทาง Apple เมื่อเช้าวานก่อนได้เปิดเผยรายละเอียดใน Store ออกมา
 See More..

คิดได้ดี :: Chromebooks เตรียมให้ลูกค้าองค์กรและโรงเรียนใช้ฟรี แค่จ่ายค่าบริการรายเดือนเท่านั้น

Chromebooks จะเป็น Notebook ที่จะใช้ระบบปฏิบัติการ Chrome OS ของ Google ซึ่งมีข่าวว่ามันจะเปิดตัวภายในปีหน้านี้ ซึ่ง Chromebooks จะเป็นการลงทุนครั้งใหญ่ของ Google เลยก็ว่าได้  See More..

Bethesda เปิดตัว Skyrim ตัวอย่างโฆษณาเกมที่จะเปิดตัวในต้นเดือนพฤศจิกายน

Bethesd เปิดตัว Live Action ภาพยนตร์เปิดตัวเกม The Elder ScrollsV: SkyrimเกมActionRPGกราฟิกสุดเทพเนื้องเกมแนวแฟนตาซีเนื้อเรื่องสมจริงจริงตัวเกมเน้นกราฟฟิกและการดำเนินเรื่องของตัวเกมที่มีสมจริงAI ของตัวเกมที่ฉลาด ดูเหมือนไม่ง่ายเลยที่จะจบเกมนี้ได้ถือว่าเป็นเกม RPG ที่เน้นกราฟฟิกและภาระกิจในการเล่นที่สนุน โดยงานนี้ทาง มีกำหนดในการวางจำหน่าย The Elder Scrolls V: Skyrim เกม Action RPG  ทุกระบบทั้งใน PC รวมถึงฝั่งคอนโซล XBOX360 และ PS3 ในวันที่ 11 พฤศจิกายนที่จะถึงนี้ วันนี้ผมนำ Live Action ภาพยนตร์เปิดตัวเกม The Elder Scrolls V: Skyrim เกม Action RPG  มาดูกันก่อนตัวเกมวางจำหน่ายเลยครับ ^^  See More..

Clip การแข่ง Starcraft II รอบ Final ระหว่าว immvp vs nestea ในงาน Blizzcon 2011

จากงาน  Blizzcon 2011 ที่ผ่านมานอกจากมีการเปิดตัวเกมในสังกัด Blizzard แล้วงานนี้เป็นงานที่รวมเหล่าเทพเกมเมอร์ระดับโลกและได้มีการจัดแข่งขันกันเกิดขึ้นงานนี้ Notebook4game เลยขอนำเพื่อน ๆ เข้าสู่ภาพแข่งขันรอป Final ของเกม Starcraft II  ระหว่าง immvp vs nestea งานนี้เงินรางวัลใหญ่ถึง $50,000  โปรเกมเมอร์ระดับโลก โดย Clip การแข่งนี้กินเวลาประมาณ 40 นาที สำหรับคอเกม Starcraft II  เข้ามาชมกันได้เลยครับ เอาไว้เป็นแนวในการเล่นแข่งกับเพื่อน ๆ ก็ได้ มาดูกันว่าระดับโลกที่เขาแข่งกันนั้นฝีมือและทักษะในการวางแผนเป็นอย่งไรกันบ้าง  See More..

จะเลือก notebook ยังไงให้เข้ากับเกมที่เราจะเล่น

คำถามโลกแตกที่เหล่าสมาชิก Notebook4game ได้ถามกันเข้ามาอย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็น รุ่นนี้เล่นเกมนี้ได้ไหม  See More..

วันพุธที่ 28 มีนาคม พ.ศ. 2555

ภาพหลุดมาแล้ว!!! ศึกดวลแข้ง FIFA Street ภาคใหม่ล่าสุดมาให้เราได้สนุกกันอีกแล้ว

กลับมาอีกครั้งกับศึกดวลหน้าแข้งสะใจคอบอลแนวบอลข้างถนน ถ้าเพื่อน ๆ ชาว Notebook4game กัน FIFA หากคุณเพื่อเบื่อวินนิ่ง แล่ะชอบ FIFA เกมนี้ถือเป็นอีกหนึ่งเกมที่ชาวเกมคอบอลห้ามพลาด น่าเสียดายที่เกมนี้ไม่ได้ลงในฝั่งของ PC สำหรับสาวกคอนโซลเตรียมเล่นกันได้เลย งานนี้ทาง EA แจ้งว่าประกาศวางจัดจำหน่ายในช่วง มีนาคม 2012 ทั้งฝั่ง PS3 และ XBOX360 เรามาดู Screen shot และ ตัวอย่าง Trailer ให้หายกันเลยดีก่า Screen Shot FIFA Street 12  See More..

ตอกย้ำให้ช้ำอีกครั้งกับบรรยกาศการเข้าแถวจำหน่ายเกม Battlefield 3 ทีมาเลเซีย

หลังจากที่เหล่าเกมเมอร์ได้น้ำตาตกช้ำใจ เมื่อซาลูซี่ยกเลิกสัญญากับทาง EA ไปเมื่อไม่นานมานี้ ทำให้เกมเทพอย่าง Battlefield 3 ไม่มีการจัดจำหน่ายในไทยอีกต่อไป ซึ่งเป็นที่น่าเสียดายมาก แต่ที่ใกล้ ๆ เราอย่างมาเลเซีย มีการวางจำหน่ายพร้อมกับทางอเมริการคือวันที่ 25 ตุลาคม นี้เอง เรียกได้เป็นเกมที่ชาวเกมเมอร์ทั่วโลกให้ความสนใจมากจริง ๆ ถึงกับต่อแถวซื้อ ไม่ต่างจากซื้อ iPhone เลยซะทีเดียว โดยเกมเมอร์ทั้งหลายมาต่อแถวรอเพื่อจะซื้อเกม Battlefield 3 ตั้งแต่ช่วงเที่ยงคืนของวันที่ 24 ที่ผานมา บรรยกาศจะเป็นอย่่างไรมาดูกันได้เลยครับ ส่วนว่าใครจะหิ้วมาขายในไทยคงต้องเดินหาดูครับ ^^  See More..

Review :: ASUS G74SX สุดยอดประสบการณ์ Notebook 3D พร้อมแถมแว่นในตัว

เทคโนโลยี 3D นั้นมีการเติบตัวอย่างรวดเร็วนะครับ สำหรับบทบาทของเกมแล้วผมว่ามันทำออกมาได้เนียบกว่าไฟล์หนังเยอะแยะเลย พูดให้อยากก่อนแล้วกันครับ  See More..

แฟน Battlefield 3 ต้องโหลด :: NVIDIA ปล่อย Driver ใหม่โดยเฉพาะ

NVIDIA นั้นได้ปล่อย Driver ตัวใหม่ล่าสุดออกมาอีกครั้งโดยมันออกมารองรับ Battlefield 3 โดยเฉพาะ แบ่งเป็น 2 ตัว คือ GeForce 285.58 WHQL สำหรับ Windows XP และ GeForce 285.62 WHQL สำหรับ Windows 7 และ Vista  See More..

Mario Kart 7 3Ds เตรียมออกตัววางจำหน่ายแล้วเร็ว ๆ นี้

ขาซิ่งทั้งหลายพร้อมกันหรือยังกับ Mario Kart 7 เกมสนุกเล่นทีไรฮาได้ใจทุกครั้ง โดยงานนี้ทาง nintendo ได้จับลงเครื่อง nintendo 3Ds  โดยงานนี้ลูกเล่นใหม่พาเพียบ ตัวเกมยังงเป็นการแข่งแบบฮา ๆ ยิ่งเล่นหลาย ๆ คนยิ่งหนุก ยิ่งเล่นหลายคนยิ่งแกล้งกันได้เยอะ ระบบเกมมีความยืดหยุ่นมากกขึ้น ตกน้ำยังสามารถวิ่งใต้น้ำได้ ไอเทมเกมมีให้เราได้สนุกกันได้เต้มที่ งานี้บอกได้คำเดียวว่าแฟนเครื่องเกม nintendo 3Ds ราคาตัวเกมได้ออกมาแล้ว ¥1,280 โดยวางจำหน่ายในวันที่ 1 ธันวาคม 2011 ในญี่ปุ่น  See More..

GTA5 กำลังจะมา Rockstar เขาจัดให้ !!!

ในที่สุด Rockstrat ค่ายเกม Action สุดยอดผู้สร้างเกมในตำนาน Grand Theft Auto โดยก่อนหน้านี้ทาง Rockstat เพิ่งจะฉลองครบรอบสีบปี GTA และล่าสุดทาง Rockstar ได้แจ้งว่าเกมเกรียนในตำนานจะกลับมาอีกครั้งกับ Grand Theft Auto 5 ภาคนี้เนื้อเรื่องยังเข้มข้นเหมือนเดิม โดยหลังจากทาง Rackstar ดัน Max payn 3 ออกไปแล้วในช่่วงเดือนมีนาคม 2012 และ Trailer กำลังจะมาในเร็ว ๆ นี้ (วันที่ 2 พฤศจิกายน 2011)โดยทาง Rockstar ได้บอกผ่านโลโก้เป็นนัย ๆ ว่ากำลังจะมาเร็ว ๆ นี้แน่นอนครับ  See More..

Battlefield 3 Limited Edition เปิดจองแล้วในไทย !!!!!

หลังจากที่ทาง EA ได้ประกาศไม่เซ็นสัญญาต่อกับทางซาลูซี่ ทำให้สาวกเกม FPS ในไทยเศร้าไปตาม ๆ ต้นเหตุดราม่าเกิดจากทาง EA ไม่ยอมเซ็นสัญญาต่อกับทางซาลูซี่ ทำให้ต้องจ๋อยไปกับจนหลาย ๆ คนเซ็งกระทำของ EA ทั้งที่เขาจองไปแล้ว งานนี้ใครที่สนใจอยากได้เกม Battlefield 3 นั้นมีข่าวดีมาบอกให้้ทราบกันว่าทางร้าน ZEST นั้นได้ทำการเปิดจอง Battlefield 3 Limited Edition  เรียบร้อยแล้ว รวมไปถึงเกมอื่น ๆ ของทางฝั่ง EA ที่กำลังจะนำเข้ามาอีกด้วย รายละเอียการสั่งซื้อดูได้ที่เว็บของ Zest.co.th ได้เลยครับ (สั่งจอง Battlefield 3 Limited Edition )  See More..

“คิงส์ตัน” แปลงโฉมไดรฟ์ USB ด้วย urDrive

บริษัท คิงส์ตัน เทคโนโลยี ประเทศไทย ผู้ผลิตและพัฒนาหน่วยความจำรายใหญ่ของโลก เปิดตัว urDrive แอพพลิเคชั่นที่แถมมากับไดรฟ์ USB DataTraveler ของคิงส์ตันที่จะแปลงโฉมไดรฟ์ USB จากอุปกรณ์จัดเก็บธรรมดาให้เป็นอุปกรณ์ที่ให้ผู้ใช้สามารถเข้าถึงและจัดการไฟล์ ภาพถ่าย เพลง เกมและวิดีโอส่วนตัวได้อย่างง่ายดาย พร้อมโปรแกรมชมภาพถ่ายและเครื่องเล่น MP3 ในตัวที่ให้การชมอัลบั้มภาพและการฟังเพลงเป็นเรื่องง่าย นาธาน ซู (Nathan Su) ผู้อำนวยการฝ่ายขายผลิตภัณฑ์หน่วยความจำแฟลชประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกของคิงส์ตัน กล่าวว่า“ไดรฟ์ USB ถูกมองว่าเป็นอุปกรณ์สื่อสารดิจิตอลที่ใช้ในการเคลื่อนย้ายข้อมูลระหว่างอุปกรณ์มาโดยตลอด ซึ่งคิงส์ตันเป็นผู้ผลิตรายแรกที่ปฏิวัติรูปแบบการมีปฏิสัมพันธ์ระหว่างผู้ใช้กับไดรฟ์ USB ด้วย urDrive ที่ให้ผู้ใช้ทุกเพศทุกวัยสัมผัสได้ถึงประสบการณ์ใหม่แห่งไดรฟ์USB ที่เป็นมากกว่าอุปกรณ์จัดเก็บและถ่ายโอนข้อมูล” urDrive มาพร้อม Norton PC Checkup ซอฟต์แวร์เพื่อความปลอดภัยสำหรับคอมพิวเตอร์ โดดเด่นด้วยเครื่องมือตรวจสอบที่จะสแกนหาไวรัส สปายแวร์ เวิร์มและแอดแวร์ รวมถึงตรวจสอบความล่าช้าในการทำงานและความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นกับข้อมูล นอกจากนี้ด้วยเว็บบราวเซอร์ Maxthon 3 ผู้ใช้จะเพลิดเพลินไปกับประสบการณ์ใหม่แห่งโลกดิจิตอลด้วยการอัพโหลดเบาว์เซอร์อย่างรวดเร็ว รวมถึงสถาปัตยกรรมที่ให้ผู้ใช้สัมผัสได้ถึงประสบการณ์แห่งการท่องเว็บแบบพกพาอย่างปลอดภัย ทั้งนี้ไฟล์ชั่วคราว ประวัติการท่องเว็บและคุกกี้ต่าง ๆ จะได้รับการจัดเก็บไว้ในไดรฟ์ USB จึงสามารถท่องเว็บได้อย่างเป็นส่วนตัวแม้ขณะใช้งานเครื่องคอมพิวเตอร์สาธารณะ เควิน แชปแมน (Kevin Chapman) ผู้จัดการทั่วไปและรองประธานฝ่ายบริการลูกค้าของ Norton กล่าวว่า “ในปัจจุบันผู้ใช้มีการพัฒนาพฤติกรรมการใช้คอมพิวเตอร์มากยิ่งขึ้น ซึ่ง urDrive พร้อมเปิดมิติใหม่แห่งอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลแบบพกพาที่ทั้งแปลกใหม่ แตกต่างและใช้งานได้จริง ซอฟต์แวร์ Norton PC Checkup ช่วยให้ผู้ใช้ urDrive สามารถเข้าถึงเนื้อหาต่างๆ ได้มากยิ่งขึ้นด้วยการวิเคราะห์ประสิทธิภาพและความปลอดภัยอย่างเหนือระดับ เราภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของนวัตกรรมใหม่แห่งไดรฟ์ USB ในครั้งนี้ ซึ่ง Norton PC Checkup จะช่วยให้ผู้ใช้อุ่นใจในความปลอดภัยได้ทุกที่และทุกเวลาอย่างแน่นอน” คาร์ล แมตต์สัน (Karl  See More..

แรงดุจพายุ :: Winfast เปิดตัวการ์ดจอ NVIDIA GeForce GTX 560 Ti Hurricane

บริษัท Leadtek ผู้ผลิตการ์ดจอ Desktop ชื่อดังของโลกภายใต้เครื่องหมายการค้าชื่อว่า Winquickly ได้เปิดตัวการ์ดจอใหม่ล่าสุดภายใต้ชื่อรุ่น NVIDIA GeForce GTX 560 Ti Hurricane
 See More..

ญี่ปุ่นโดยแท้ :: Dospara เปิดตัว Galleria QF770 Notebook พกพาการ์ดจอตัวแรง GeForce GTX 570M

Dospara เป็น Notebook สายเลือดของชาวญี่ปุ่นโดยแท้ วันนี้ทาง Dospara ได้เปิดตัว Gamimg Notebook ตัวใหม่ภายใต้ชื่อของ Prime Note Galleria QF770  See More..

เมื่อไหร่จะมาไทย :: DELL XPS 14z Ultra-thin Notebook วางขายแล้วที่อเมริกา

DELL XPS 14z หลังจากมีสเปคหลุดไปเมื่อไม่นานมานี้ ล่าสุด DELL นั้นได้วางขายเจ้า XPS 14z แล้วที่อเมริกาซึ่งคาดการณ์กันว่าอีก 1 เดือนข้างหน้ามันจะมายุโรปและไม่เกินปีใหม่น่าจะเข้าไทยต่อไป  See More..

PSVITA ไม่รองรับการเล่น Flash !!!

ถือว่าเป็นเรื่องน่าเสียดายสำหรับชาว PSVITA ที่ทาง Sony แจ้งว่าระบบการเล่นเกมและท่องอินเตอร์เนตนั้นไม่สามารถรองรับการเล่น Flashplayer ได้ แต่ตัวระบบยังรองรับการใช้งานของ Javascript version 1.7 และ HTML5 คล้าย ๆ กับทาง Apple iPhone และ iPod Touch ที่ใช้ HTML 5 ในการเปิด Flash ขั้นพื้นฐานเท่านั้น อย่างไรก็ตามตอนนี้ PSVITA ก็รองรับการเล่นเกมของเครื่อง PS1 กำลังจะเปิดให้อัพเดท Feature ในเร็ว ๆ นี้  อีกส่วนหนึ่งที่น่าสนใจสำหรับ Vita นั้นทาง Sony ได้เปิดเผยรายชื่อ App พื้นฐานที่ให้มากับ PS VITA จำนวน 10 App  ได้แก่ Welcome Back : เป็นหน้าสำหรับแนะนำและรวบรวมข้อมูลของ PSVITA Party  See More..

Nintendo 3Ds สีชมพูจะวางจำหน่ายแล้วในออสเตรเลีย เอาใจสาว ๆ

Nintendo ออสเตรเลีย ได้รายละเอียดการวางจำหน่าย Nintendo 3Ds โดยก่อนหน้านี้ทาง Nintendo ได้วางจำหน่ายตัวเครื่อง สีแดง สีฟ้า และสีดำ โดยงานี้ตัวสีชมพูจะวางจำหน่ายในวันที่ 17 พฤศจิกายนนี้ ในราคา AS$ 249.95 เหรียญ สำหรับสาว ๆ น่าจะเป็นที่ชื่นชอบเพราะมีเกมน่ารัก ๆ ให้ได้เล่นกัน สำหรับการวางจำหน่ายในไทย คาดว่าจะมีนำเข้ามาแล้ว อย่างไรลองเดินดูได้ร้านเกมชั้นนำนะครับ  See More..

เคล็ดไม่ลับในปิดระบบสร้างแคชไฟล์ เพื่อให้เครื่อง Notebook ทำงานไดเร็วขึ้น

สวัสดีครับชาว noteboo4game ทุกคน เป็นอย่างไรกันบ้างครับ บ้านใครโดนน้ำท่วมกันบ้าง ยังไงก็เอาใจช่วยให้มันผ่านไปได้ด้วยดีนะครับสำหรับวันนี้ผมมีเทคนิคดี ๆ มานำเสนอให้เพื่อน ๆ ที่เคยมีปัญหา Notebook ใช้ไปนาน ๆ แล้วอืด หรือแปลกใจไหมว่า อยู่ดี ๆ ทำไม HDD ในเครืองนั้นหายไปเฉยเลย วันนี้ผมจะมาแนะนำในส่วนของการล้างแคชไฟล์ให้ก้บเพื่อน ๆ ได้ลองนำไปใช้ดู ก่อนอื่นคงต้องขอเกริ่นก่อนว่าการสร้างแคชไฟล์ หรือ Pagingfile นั้นเกิดจากการที่แรมที่ใช้อยู่ในระบบขณะนัั้นโดนดึงไปมากจนไม่มีพื้นที่แรมเหลือให้เปิดชุดคำสั่งในตัวเครื่อง ทำให้แรมจำเป็นต้องไปดึงเนื้อที่จาก HDD มาใช้ทำให้เกิดอาการกระตุกของตัวเครื่อง ส่วนใหญ่มักจะเกิดกับคนที่มีแรมต่ำว่า 1 GB  แต่ในปัจจุบันนัั้น แรมส่วนใหญ่ที่เราใช้กันมีขนาดที่มากกว่า 1 GB กันซะเป็นส่วนใหญ่ แต่ก็ยังมีผลอยู่ดี เช่นหากเราเล่นเกมที่กินสเปกหนัก ๆ  หรือใช้งานหนัก ๆ อย่างตัดดต่อวีดีโอ ก็อาจจะมีผลได้เช่นกัน ดั้งนั้นวันนี้ทีมงาน notebook4game จึงอยากจะแนะนำวิธิการปิดระบบสร้างแคชไฟล์เพื่อลงอาการกระตุกของตัวเครื่องโดยมีขั้นตอนดังต่อไปนี้ 1) ไปที่ start หรือปุ่ม Windows มุมด้านซ้ายของหน้าจอ  See More..

เทียบได้หรือไม่ :: ASUS Zenbook vs MacBook Air

เมื่อ 2 สัปดาห์ก่อนทาง ASUS ได้ส่ง Zenbook ลงมาในลายการผลิตของ Ultrabook และทาง ASUS เองก็ทำข้อเปรียบเทียบเอาไว้เปรียบเทียบกับสิ้นค้าตัวเองกับคู่แข่งรายใหญ่ของ Zenbook อย่าง MacBook Air  See More..

สวยไม่เบา :: Logitech G105 Call of Duty: Modern Warfare 3 official gaming keyboard

Logitech นั้นได้ส่งเจ้า G105G ใหม่ออกมาโดยมันได้ลิขสิทธิ์จากทาง Call of Duty: Modern Warfare 3 อีกทั้งมันยังมาพร้อมกับ military-style, night-vision blue LED backlighting  See More..

Mario Kart 7 ปล่อย Trailer เก๋าโชว์ความเด็ดก่อนออกจำหน่ายจริงในเร็ววันนี้

หลังจากที่ Nintendo ปล่อย Trailer ให้ลุงหนวด มาแว๊นโชว์ใน Mario Kart 7  ในเครื่อง Nintendo 3Ds ที่ผ่านมา งานนี้ nintendo ไม่หยดุดให้ลุงเขาโชว์ความเก่าในเกมอีกครั้งด้วย Trailer ที่โชว์ลูกเล่นจากเกม Mario Kart 7  ที่เรียกได้เจ๋ง เหวอ ฮา ได้แบบเต็ม ๆ เรียกได้ว่ากระตุ้นความอยากได้ดีจริง ๆ สำหรับเกมนี้ โดยงานนี้้โชว์ลูกเล่นความเก่าแบบใหม่ถึง 16 อย่างด้วยกันเรียกได้ว่า สะใจกันเลยทีเดียว ตัวอย่างเช่น มุมมองการขับแบบ FPS เหมือนการแข่งมากขึ้นเมื่อเทียบกับภาคเก่าที่จะเห็นเป็นแบบคันรถ แถมยังมีลูกเล่นทัั้งบิน และดำน้ำอีก ระบบลูกเล่นของฉากมีเพิ่มขึ้นอีก ทำให้ควาามสนุกของเกมนี้มีมากเป็นเท่าตัวยังไงมาดูกันเลยดีกว่าครับกับ Trailer ตัวใหม่ล่าสุดของ Mario Kart 7  See More..

Phoenix Wright โชว์คิวบู๊ท่าไม้ตายเด็ด ในเกม Ultimate Marvel Vs Capcom 3

หลังจากที่ Capcom ปล่อยข่าวตัวละครใหม่จากเกม Ultimate Marvel Vs Capcom 3 นั่นคือ Phoenix Wright  ทนายคิดทอง โดยงาานนี้ Capcom ได้โชว์ความเด็ดของ Phoenix Wright ใน Trailer ทั้งเรียกเสียงฮาจากท่าขำ ๆ และท่าไม้ตายตัวแรง เท่าที่ดูท่าส่วนใหญ่จะเน้นการโจมตีเข้าประชิดแล้วอัด ท่าไม้ตายก็แรงเอาเรื่องเลยทีเดียว สำหรับขาบู๊ที่ชอบเล่นแบบประชิดแล้วอัดเน้น ๆ ถือว่าเป็นตัวละครในเกมที่น่านำมาใช้เลยทีเดียว สำหรับเกม Ultimate Marvel Vs Capcom 3 นี้ทาง Capcom ได้มีกำหนดการวางจำหน่ายในช่วงต้นปีหน้า ยังไงก็อดใจรอกันหน่อยนะค๊าฟฟ ไม่นานเกินรอ  See More..

ค่ายแดงหลุด :: AMD Radeon HD 7000 Series พร้อมวางขายตัวแรกเดือนธันวาคมนี้

สำหรับ AMD นั้นได้มีการปล่อย AMD Catalyst driver 8.91 ออกมาและมีการอ้างอิงถึง AMD Radeon HD 7000 ด้วย  See More..

Zest ได้รับแต่งตั้งเป็นตัวแทนจำหน่ายเกม EA ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ

หลังจากที่มีข่าวที่ซาลูซี่ไดหลุดจากสัญญาของทาง EA ไปแล้ว จนทำให้เกิดปัญหาในเรื่องการสั่งจองเกม Battlefield3  กันไป มาจนถึงวันนี้ทีมงาน Nottebook4game ได้ทราบข่าวจาก Zest ว่าเขาจะเป็นตัวแทนจำหน่ายสินค้าจากทาง EA นับแต่บัดนี้เป็นต้นไป โดนทาง Zest ได้ บอกรายละเอียดไว้ดังนี้ บริษัท เซสท์ อินเตอร์แอคทิฟ จำกัด หรือ Zest Interactive Co., Ltd. ผู้นำด้านธุรกิจการจัดจำหน่ายเกม ทุกประเภท ทั้งบัตรเติมเงินเกมออนไลน์, เกมPC, และอุปกรณ์ในการเล่นเกมต่างๆ ได้รับแต่งตั้งเป็นตัวแทนจำหน่ายเกมPC ในประเทศไทย จากบริษัท Electronic Arts Asia Pacific Pte Ltd. หรือ EA อย่างเป็นทางการ ตั้งแต่วันที่ 25 ตุลาคม 2554 เป็นต้นไป ประเดิมเกมแรกด้วยเกม Battlefield3 เกมแนว FPS อันดับ1 ที่เหล่าเกมเมอร์ รอคอยกันมากที่สุด!!  See More..

Rayman Origins โชว์ trailer ตัวใหม่ล่าสุด !!!

ความสนุก ความฮากลับมาอีกครั้งกับ Rayman Origins ซึ่งเป็นภาคใหม่ล่าสุดของ Rayman โดยงานทาง UBI SOFT ได้ปล่อย Trailer ตัวใหม่ล่าสุดมาให้เราไดชมกัน โดยงานนี้ได้โชว์ความฮาความสนุก มาให้เราได้เห็นกัน โดยตัวเกมนั้นจะลงในฝั่งคอนโซลแทบทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น PS3 , Wii และ XBOX 360 ตัวกราฟฟิกที่ทำออกมาในรูปแบบ 2 มิติที่ออกแบบมาได้ดีกว่าตัวในภาคก่อน แถมมิติของภาพยังดูน่าสนใจกว่าเยอะเลยเที่ยว ยังไงเราลองมาดูความฮา ๆ ของเกมนี้กันก่อนวางจำหน่ายในช่วง พฤศจิกายนปีนี้เลยครับ  See More..

คุ้มค่า..น่าซื้อ :: Samsung Chronos 7 Series NP700Z3A-S01US จากเกาหลี

ล่าสุดนั้น Samsung ได้เปิดตัว Notebook ตัวใหม่ล่าสุดที่บางและแรง มันยังมาพร้อมกับการ์ดจอแยกอย่าง AMD Radeon HD 6490M ในตัวอีกด้วย  See More..

NVIDIA หลุดบ้าง :: NVIDIA Geforce 600 Series ?

ดูเหมือนว่า Nvidia เตรียมออก series ใหม่อย่าง Geforce 600 series ซึ่งข้อมูลที่หลุดออกมานั้นพบใน 285 Beta drivers ซึ่งอย่างน้อยก็เป็นรุ่นของ mobile chip ที่เป็น Geforce 600 series  See More..

โอ้วว :: Beats By Dr.Dre and Monster แนะนำ New Heartbeats by Lady Gaga

ข่าวนี้ต้องถูกใจสาว ๆ เป็นแน่แท้ เมื่อ Beats By Dr.Dre and Monster เปิดตัว New Heartbeats by Lady Gaga ซึ่งเป็น in-ear headphones ที่สาว Pop Singer ชาวอเมริกันออกแบบเอง
 See More..

BassJump 2 USB-powered subwoofer ตัวงามสำหรับ ชาว Mac โดยเฉพาะ

Twelve South เปิดตัว USB-powered subwoofer รุ่นล่าสุดสำหรับ เครื่อง Macbook และ Macbook Air โดยเฉพาะ กับ BassJump 2  See More..

ทำไม Notebook สำหรับเกมเมอร์ต้องใหญ่ !!!!

มีหลายครั้งที่ผมนำเสนอข่าวคราว อัพเดท Notebook สำหรับเกมเมอร์ในหลาย ๆ รุ่น โดยเฉพาะ Notebook gamer ที่เน้น Performance สูง ๆ  See More..

Darkness II ปล่อย Trailer วางจำหน่ายออกมาให้ได้เห็นกันแล้ว !!!

หลังจากที่ทาง Notebook4game ได้เสนอข่าวอัพเดท Darkness II กันไปแล้วเมื่อครั้งก่อน งานนี้ 2K ผู้พัฒนาเกม ได้ปล่อย Trailer และ Screen Shot ใหม่ออกมาโชว์  See More..

แตกจนได้ :: AMD FX-8150 Bulldozer ทำลายสถิติ OC ได้แล้ว จาก 3.6 GHz สู่ 8.46 GHz

แต่แล้วสถิติเดิมนั้นก็ถูกทำลายลงโดย Andre Yang กับ AMD FX-8150 ซึ่งพามันไปสิงสถิตอยู่ที่ 8461.51 MHz  See More..

ผลการทดสอบ :: AMD E-450 & AMD Radeon HD 6320 พร้อมผลคะแนน

AMD E-450 นั้นเป็นซีพียูที่ถูกพัฒนาต่อยอดจาก E-350 ซึ่งความสามารถของมันนั้นถูกวางลงมาใน Notebook Full-Size ในสไตล์ของคุ้มค่าคุ้มราคาอย่างสบาย  See More..

อัศวินรัตติกาล :: EVGA เตรียมส่ง GeForce GTX 580 Batman: Arkham City Graphics Card

EVGA ค่ายการ์ดจอคุณภาพที่เลื่องชื่อลือชาในประเทศไทยว่ามันแรงและแพงมาก วันนี้ได้คิวเปิดตัวการ์ดจอตัวใหม่ที่ได้รับลิขสิทธิ์จาก Warner Bros ได้ปั๊มตราสัญลักษณ์ของ Batman: Arkham City  See More..

วันอังคารที่ 27 มีนาคม พ.ศ. 2555

Intel เตรียมหนาว :: AMD ปล่อย Brazos 2.0 ปรับปรุง APUs ทั้งหมดให้แรงขึ้น…ขายจริงต้นปีหน้า 2012

จากรายงานของสำนักข่าวในต่างประเทศได้มีการยืนยันแล้วว่า AMD นั้นมีแผนที่จะปรับปรุงซีพียูตระกูล Brazos ให้เป็น Brazos 2.0 ทั้งหมดแถมจะทำให้ทั้งซีพียูและการ์ดจอแรงขึ้นกว่าเดิมแน่นอน  See More..

เบื้อหลังเกม Jurassic Park หนังเก่า Remake ใหม่ น่าเล่นขึ้นกว่าเดิมเยอะ

หลาย ๆ คนน่าจะเคยดูกันแล้วกับ Jurassic Park ภาพยตร์จากพ่อมดแห่งวงการหนัง steven spielberg โดยงานนี้จัดมาทำใหม่ในรูปแบบเกมสามมิติ ตะลุยด่าน ตัวภาพน่าเล่นมาก  See More..

Resident Evil: Operation Raccoon City มาแน่20มีนาคมปีหน้า!!!

แล๊ว ๆ ๆ !!! Capcom ส่ง Resident Evil: Operation Raccoon City วางจำหน่ายที่อเมริการแล้วในวันที่ 20 มีนาคม สาวกเกมผีดิบในตำนานห้ามพลาด โดยงานนี้เริ่มมีการ Pre-Order แล้วสำหรับ PS3 และ XBOX360  See More..

จะหาคอมพิวเตอร์พกพาเล่นเกมทั้งทีใช้ Mac หรือ Notebook ดีกว่ากัน

ถ้าจะให้พูดถึง Notebook หลาย ๆ คนคงจะแยกออกเป็น 2 ฝั่งใหญ่ ๆ หรือจากที่ผมนำเสนอบทความเกี่ยวกับ Notebook เล่นเกมไปบ้างแล้วในตอนก่อน วันนี้ก็ขอเป็นการตอบปัญหาที่น้อง ๆ แฟนเพจหลาย ๆ คนถามกันเข้ามาว่าจะเล่น Mac หรือ Notebook มาเล่นเกมดีกว่ากัน  See More..

Lollipop Chainsaw สวยโหดดุ ปล่อย Trailer ใหม่มาให้ชมกันอีกครั้ง

หลังจากที่ปล่อน Trailer สวย โหด ดุ ในตอนแรกไปแล้ว งานนี้Warner Bros ไม่พลาดที่จะปล่อยภาพงาม ๆ จากเกม Lollipop Chainsaw ชุดใหม่มาให้แฟนเกมแนวซอมบี้ปะทะสาวสวย  See More..

แรง :: Promotion ASUS กับงาน Com&Digital ที่หอประชุม ม.เชียงใหม่

ใครที่ได้หนีน้ำไปเที่ยวเชียงใหม่ งานนี้มีโปรโมชั่นเด็ด ๆ มาฝากครับ เมื่อ ASUS จัดโปรโมชั่นลดราคากระจายที่งาน ComDigital ที่หอประชุม ม.เชียงใหม่ ระหว่างวันที่ 3 พย. – 6 พย. 2554  See More..

เร็วจริง ๆ :: Intel Core i7-2700k พร้อมขายแล้วที่ YoyoTech

หลังจาก Intel นั้ได้วางขายเจ้า Intel Core i7-2700k ซีพียูสำหรับคอ OC ได้ไม่นานนัก เราก็ได้ทำการ Hand on ซึ่งเราสามารถที่จะ OC มันขึ้นไปได้สูงสุด 5.00 GHz เลยทีเดียว  See More..

เพ่จีน…ก๊อปเนียบ Ultrabook shenzen 13 นิ้ว อย่างกะ macbook Air

เพ่จีนลูกช่างก๊อป มีหลุด Ultrabook ที่เหมือนกันกับ Apple Macbook Air หน้าจอกว้าง 13 นิ้ว สเปกเด็ก ๆ Netbook โดยใช้ CPU Intel Atom N2800  See More..

โอตาคุ..ต้องจัด:: Windows 7 Ultimate DSP Limited Pack Nanami Edition พร้อมขายที่ญี่ปุ่นแล้ว 4 พฤศจิกายนนี้

Microsoft ประจำประเทศญี่ปุ่นได้เปิดเผยรายละเอียดว่าวันที่ 4 พฤศจิกายนนี้จะวางจำหน่าย Windows 7 Ultimate DSP Limited Pack Nanami Edition ซึ่งมันจะมาพร้อมกับ Microsoft Touch Mouse for use with Windows 7  See More..

มือใหม่ :: Update Driver การ์ดจอ NVIDIA แบบละเอียดยิบ

เรื่องนี้นั้นบางท่านอาจจะคิดว่ามันเป็นเรื่องง่าย ๆ ใครก็ทำได้ ไม่เห็นต้องเขียนบทความขึ้นมาบอกเลย แต่…. สำหรับมือใหม่นั้นอาจจะเป็นเรื่องที่ยากมากเลย  See More..

severe Sam 3 ปล่อย Trailer ตัวใหม่มาแว้ว…งานนี้มีโชว์ของเด็ด!!!

มาแล้วครับพี่น้อง เกมในตำนานอีกหนึ่งเกม บู๊ยิงการะจุย ซัดกันกระจายเต็มจอ อย่าง serious Sam 3 งานปล่อย Trailer ตัวใหม่ออกมาให้เราได้ชมกัน งานนี้มีปืนเจ๋ง ๆ เด็ดๆ  มาให้เราได้ลองยิง ให้เราได้ซัดกันแบบเต็ม ๆ ตัวเกมยังคงเป็นแนว FPS ระบบกราฟฟิกที่พัฒนาขึ้น รายละเอียดเกมที่ดีขึ้น เอฟเฟกและระบบ AI ที่ตัวละครในเกมนั้นมีความเทพมากขึ้น   สำหรับคอมเกม Sam3 ที่รอ มีข่าวแว่ว ๆ ว่าจะมีการเปิดตัวในฝั่งของ PC ซะก่อน ในวันที่ 22 พฤศจิกายน หลังจากที่เคยแจ้งว่าจะออกในวันที่ 18 ตุลาคมที่ผ่านมา อดใจรอสักแปปเดี๋ยวก็ได้เล่นกันแล้วค๊าฟ ^^  See More..

แนวโน้มราคาสินค้าไอที มีโอกาสจะขึ้นราคาสูงผลจากน้ำท่วมในไทย

หลังจากเกิดเหตุประสบภัยน้ำท่วมในนิคมอุสหกรรมในโซนของอุยธยาซึ่งเป็น ส่วนใหญ่เป็นอุตสหกรรมด้านไอที และอุปกรณ์ Hardware  See More..

Syndicate ปล่อย Trailer ใหม่ล่าสุดโชว์ระบบ co-op mode

Syndicate เกม FPS กราฟฟิกเทพ ปล่อย Trailer ตัวใหม่ล่าสุดโชว์ระบบ co-op mode ก่อนหน้านี้ทาง EA ได้ปล่อย Trailer มาให้ได้ชมกันก่อน  See More..

โหลดกันได้เลย :: Driver AMD Catalyst 11.10 WHQL ตัวเต็ม ๆ

วันนี้ทาง AMD นั้นได้ปล่อย Driver ตัวใหม่ล่าสุดออกมากับ AMD Catalyst 11.10 WHQL ซึ่งมันจะครอบคลุมไปถึงการ์ดจอของ AMD ทุกรุ่น,  See More..

เอซุสแอ่วเมืองเหนือ ส่งแคมเปญสบายกระเป๋าร่วมงานคอม แอนด์ ดิจิตอล ไอซีที เชียงใหม่

“เอซุส” เดินสายโรดโชว์ ยกขบวนนวัตกรรมในทุกหมวดสินค้า ทั้งโน้ตบุ๊ก อีพีซี คอมพิวเตอร์ประกอบ มาเธอร์บอร์ด การ์ดจอ และไวลเลสเน็ตเวิร์ค ในราคาสบายกระเป๋า พร้อมของแถมโดนใจ มาเอาใจคอไอทีชาวเชียงใหม่ ระหว่างวันที่ 3-6 พฤศจิกายน  See More..

ยุคนี้ต้อง 2 in 1 :: ตลาดซีพียูที่มีการ์ดจอในตัวทั้ง AMD และ Intel โตขึ้นอย่างต่อเนื่องในไตรมาส 3 ปี 2011

ถ้าพูดถึงซีพียูที่มีการ์ดจอในตัวนั้นหลายคนอาจจะคิดถึง APUs ของ AMD เป็นอย่างแรก แต่ท่าน ๆ รู้ไหมว่า ที่ท่านใช้ Intel และมีระบบ Optimus นั้น ซีพียูเหล่านั้นของ Intel Sandy Bridge ก็มีการ์ดจอในชิปเช่นเดียวกับ APUs นั้นแหละครับ  See More..

Sony PSVita พร้อมวางจำหน่ายในฮ่องกงและใต้หวัน 23 ธ.ค. นี้แล้ว!!!

Sony Computer Entertainment  จากฮ่องกงประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่า ทาง Sony จะวางจำหน่ายเครื่องเล่นเกมพกพา ตัวสุดล้ำล่าสุดอย่าง Sony PSVita โดยงานนี้มาทั้งเครื่องแบบ Wifi และ เครื่องแบบระบบ WiFi+3G ซึ่งราคาในการจัดจำหน่ายอยู่ที่ 10,740 บาท กับ 11,040 บาท ตามลำดับ โดยจะจัดจำหน่ายในวันที่ 23 ธันวาคม ทั้ง 2 ประเทศพร้อมกัน โดยทางทั้งนี้ ทาง Sony พร้อมปล่อยเกมสำหรับ PCVita ออกมาในตลาดถึง 14 เกม ได้แก่ BlazBlue: Continuum Shift Extend Dark Quest Alliance Everybody’s Golf 6 Shin Sangoku Musou NextKatamari Damacy No Vita little  See More..

Capcom ปล่อย Trailer เด็ดตัวละครใหม่พร้อมกัน 2 ตัวพร้อมท่าไม้ตายเด็ด ใน marvel vs capcom3

กลับมาอัพเดทเกม marvel vs capcom3 กันอีกครั้งโดยงานนี้ Capcom ได้ยกตัวละครจากในค่ายมีอีก 2 ตัวด้วยกันกับ Fank West พ่อหนุ่มมือโหดนักล่าซอมบี้จาก Dead Rising เท่าที่ตัวนี้ถือว่ามีท่าเด็ดหลายท่าอยู่ แถมเน้นการต่อคอมโบ้ที่ต่อเนื่อง การใช้ท่าไม้ตายค่อนข้างที่จะหลากหลาย และดูแรงเอาเรื่องเลยทีเดียว และอีกหนึ่งตัวละครที่ถือว่านึกไม่ถึงว่า Capcom จะเอามาลงเรียกได้ว่าเซอร์ไพส์กันสุดๆ  กับ Rocket Raccoon จากหนังสือของ Mavel Commic ถึงจะตัวเล็ก แต่การโจมตีถือว่าไม่ด้อยเลยทีเดียว ด้วยความได้เปรียบของช่วงตัวที่เล็กทำให้การเข้าจู่โจมช่วงล่างทำได้ดี รวมถึงความไวในการเข้าหาเวลาต่อสู้ เรียกได้ใครที่เป็นขาบู๊สามารถใช้ตัวนี้ได้อย่างสบาย ๆ ยังไงลองมาดูกันว่า 2 ตัวละครใหม่จะเด็ดขนาดไหนใน Trailer ตัวล่าสุดครับ Fank West Rocket Raccoon  See More..

เช็คความร้อน Notebook ของเราง่าย ๆ ด้วย Hardware Monitor

Hardware Monitor เป็นโปรแกรมสำหรับแสดงรายละเอียดของความร้อนและกำลังไฟในตัวเครื่องคอมพิวเตอร์ของเราแบบ actual Time โดยจะแสดงค่าความร้อนของ CPU และ ตัวบอร์ดให้เราได้เห็นกันอย่างชัดเจน  See More..

Konami ปล่อย Screenshot เกม Silent Hill: Book of Memories สำหรับ PSVITA

เกมสยองในตำนานอีกหนึ่งเกมที่ถือว่าน่าเล่น Silent Hill: Book of Memories โดยงานนี้ Konami ผู้ผลิดเกม ได้ปล่อย Screen Shot สำหรับเครื่อง PSVITA ออกมาให้เราได้ชมกัน มุมมองของตัวเกมดูเปลี่ยนไป จากภาคก่อน ๆ ที่มุมภาพจะเป็นมุมเดินฉากธรรมดา ในรูปแบบบุคคลที่ 3 โดยมุมมองใหม่นั้นจะเป็นมุมมองจากที่สูง ยังเป็นบุลคคลที่ 3 เหมือนเดิม ความสยองนั้นอาจจะดูลดลงไปหน่อย เมื่อเห็นจากมุมกล้องของเกม ยังไงแฟนเกมอดใจรอปีหน้าเกมนี้ได้เล่นแน่นอนสำหรับ  Silent Hill: Book of Memories Silent Hill: Book of Memories  Screen Shot  See More..

จะซื้อ Notebook มือ 2 ทั้งทีต้องสังเกตอะไรบ้าง

วันนี้ผมมีวิธีที่จะทำให้เราซื้อ Notebook มือสอง ได้อย่างสนิทใจด้วยวิธีการตรวจสอบง่าย ๆ ก่อนเลือกซื้อ ซึ่งแน่นอนว่าปัจจุบัน Notebook มีการตกรุ่นที่ไวมาก ๆ และราคาของตัวเครื่องนั้น ลงเร็วมากๆ เนื่องจากอุปกรณ์ที่มีการพัฒนาที่ขึ้น ด้วยความคุ้มค่าที่เลือกซื้อ  See More..

สวยโคตร ๆ :: Lenovo IdeaPad U400 วางขายแล้วใน Lenovo on the web shop

Lenovo IdeaPad U400 Notebook บางเบาสไตล์การออกแบบแบบหนังสือพร้อมวางขายแล้วใน Lenovo on-line shop จะมีให้เลือก 2 model ด้วยกัน  See More..

ส่งมาสู้ APUs :: Intel เตรียมส่ง ซีพียู mobile Celerons ต้นปี 2012 นี้ เจอกันแน่ AMD

หลังจากช่วง 6 เดือนหลังที่ผ่านมานั้น Intel ถูก AMD คลุกคลามอย่างหนัก ทำให้ยอดขายของ Intel นั้นลดลงอย่างน่าใจหาย  See More..

โหดมาก :: AMD เตรียมส่ง FirePro V4900 with 480 stream processors การ์ดจอสำหรับคนทำงานกราฟิก

AMD FirePro นั้นเป็นการ์ดจอไว้สำหรับพวกคนทำงานกราฟิก มันจะใช้งานต่างกับการ์ดจอที่นำไปเล่นเกมอย่างตระกูล Radeon เพราะสถาปัตยกรรมการออกแบบนั้นออกแบบคนละอย่างกันอย่างสิ้นเชิง  See More..

ชื่อยาวไปมั๊ย :: Creative Sound Blaster Tactic3D Omega wireless gaming headset พร้อมขายแล้ว

Creative บริษัทผลิตงานเสียงชื่อดังพร้อมเปิดตัว Headphone Wireless รุ่นใหม่ล่าสุดกับ Creative Sound Blaster Tactic3D Omega ถูกดีไซน์มาสำหรับให้เสียงที่มีคุณภาพ  See More..

Capcom ปล่อย Trailer Devil may possibly Cry ออกมาให้เราชมกันแล้ว !!!

ในที่สุดเกมในตำนานอย่าง Devil may possibly Cry ได้ปล่อย Trailer ตัวเต็มออกมาให้เราได้ชมกันแล้ว โดยงานนี้ตัวเกมมีความน่าเล่นมากขึ้น มิติภาพและมุมมองในการเล่นเกม ฉาก Action ทะลุมิติ  See More..

Grand Theft Auto V ปล่อย Trailer เวอร์ชั่นเต็มให้ได้ชมกันแล้ว ภาพงามมาก !!!

ในที่สุดก็ถึงเวลาเกรียนครองเมืองอีกครั้งกับ Grand Theft Auto V งานนี้ Rockstar เจ้าพ่อเกมบู๊จัดเต็ม โดยการปล่อย Trailer ตัวล่าสุดของ GTA V ออกมาเรียกน้ำย่อยให้เราได้ชมกันก่อน  See More..

Ninja Gaiden 3 งัดท่าเด็ด มังกรในตำนานมาโชว์กันแบบเต็ม ๆ

Tecmo Koei โชว์ชอตเด็ดจาก Ninja Gaiden 3 โชว์ท่าโจมตีท่ามังกรในตำนาน โดยงานนี้ทาง Tecmo ได้แจกว่าจะจัดจำหน่ายในต้นปี้หน้า โดยงานนี้ลงใน PS3 , XBOX360 และล่าสุดลงกับเครื่อง Wii-U  See More..

Angry Birds ยอดโหลด 500 ล้าน App ในเวลาไม่ถึง 2 ปี

Rovio ผู้พัฒนาเกม Angry Birds ได้แจ้งว่ายอด Download เกม 500 ล้านครั้ง โดยนับจากการ Download ตั้งแต่วันที่ 11 ตุลาคม ปี 2011 ที่ผ่านมา  See More..

Preview :: 8 สิ่งใหม่ใน Gmail กับการออกแบบใหม่ที่คุณควรรู้

เมื่อวานก่อนทาง Gmail เว็บเมลชั้นนำของโลกได้อกกแบบ Interface ใหม่ซึ่งเราสามารถที่จะเห็นมันได้แล้วในขณะนี้ นักออกแบบของ Gmail นั้นได้เลือกกาารออกแบบที่สะอาดตา  See More..

วันจันทร์ที่ 26 มีนาคม พ.ศ. 2555

แรงโคตร ๆ :: Sappemploy เปิดตัวใหม่ New HD 6970 2GB of GDDR5 memory พร้อม Dual-BIOS และ Dual-Fan Cooling

SAPPemploy Technology ผู้ผลิตการ์ดจอค่ายแดงชื่อดังแนะนำ New HD 6900 Series ตัวใหม่ มันคือ AMD Radeon HD 6970 2GB DDR5 ที่จะมาพร้อมกับระบบ Dual-BIOS และ Dual-Fan Coolin  See More..

เผยรายละเอียดเกม Call of Duty : Modern Warfare 3 ทั้ง Maps และ Mode การเล่นจากทีมพัฒนาเกม

อัพเดทกันอีกครั้งหลังจากโดน Battlefield 3 ปิดกระแสไปได้สักพัก งานนี้ถึงคราวเกมสงครามในตำนานอีกหนึ่งเกมจะได้แจ้งเกิดให้เราได้ดูกัน  See More..

เข้าไทยไหมหนอ :: ASUS ส่ง U24E ลงตลาดที่ญี่ปุ่นแล้ว เล็ก บาง แรง

เมื่อไม่นานมานี้ ASUS นั้นได้ส่ง Ultrabook ตระกูล UX ลงไปในตลาดและก็ถือว่าได้รับเสียงตอบรับจากแฟน ๆ เป็นอย่างดี มาวันนี้ทาง ASUS ก็ได้เปิดตัว U-Series ตัวใหม่ที่จะมาพร้อมกับความแรงแบบเต็ม ๆ  See More..

DIY : ใส่ซิลิโคนดับร้อนให้ Notebook ทำได้ง่ายนิดเดียว !!!!

พบกันอีกแล้วกับ DIY เคล็ดไม่ลับที่คุณก็ทำเองได้ในกับวิธีการแก้ไขและซ่อมเครื่อง Notebook ด้วยตัวเพื่อน ๆ เอง จากความที่พูดคุยกับแฟนเพจหลาย ๆ คนอยากทราบว่าจะเปลี่ยนซิลิโคลน Notebook อย่างไร บทความนี้จัดให้แล้ว....  See More..

Preview : Dell Precision M4600 Notebook สำหรับงานออกแบบกราฟฟิกตัวจริง!!!

Dell Precision M4600 อาจจะไม่คุ้นเท่านักเท่าไรนักกับ Notebook ในวงของคอเกมเมอร์ แต่สำหรับนักออกแบบกราฟฟิกนั้นเรียกได้ว่าตัวนี้เป็น Notebook Workstation ตัวเก่งตัวหนึ่งเลยทีเดียว  See More..

Ubisoft ประกาศ Rainbow Six: Patriots จะเปิดตัวในปี2013

Ubisoft ผู้พัฒนาเกม FPS กึ่งวางแผนระดับตำนานอย่าง  Rainbow Six ได้ประกาศออกมาว่า กำลังมีโปรเจคทำ Rainbow Six Patriots ที่กำลังจะเปิดตัวในปี 2013 ภาคใหม่อีกครั้ง ซึ่งก่อนหน้านี้ทาง UBI เองได้ออกเกม Rainbow Six ในภาคต่าง ๆ มาก่อนหน้านี้และแถมยังมี BETA สำหรับแบบ Multiplay คาดว่าการกลับมาของหน่วยรบในครั้งนี้คงจะเทพเหมือนในภาคก่อน ๆ อย่าง Rainbow Six  Ghost Recon และภาคอื่น  ๆ เช่นกัน ถ้าใครเคยเล่นจะรู้กันดีกว่า AI ฉลาด เกมแต่ด่านอย่างหิน ถือว่าเป็นสนามฝึกฝีมือ สำหรับคนเล่นเกมแนว FPS ได้เป็นอย่างดี เลยทีเดียว โดยงานนี้ฝั่ง PC น่าจะภาษีหน่อย คงต้องรอลุ้นกันว่าทาง UBI จะนำมาลงในฝั่งของ XBOX 360 และ PS3 ด้วยหรือเปล่า  See More..

กิจกรรมสุดเจ๋งจาก CM STROM เอาใจคอเกมเมอร์ ที่เป็นแฟนพันธุ์แท้ของ CM STROM

CM-STROM ผู้ผลิตอุปกรณ์สำหรับเกมเมอร์สุดเจ๋งในเครือของ Cooler Masrte จัดกิจกรรมพิเศษสำหรับแฟนพันธุ์แท้ CM-STROM ด้วยกิจกรรมเด็ด ๆ  2 กิจกรรมด้วยกัน เล่นง่าย ๆ ได้ฟรี ๆ หากเพื่อน ๆ เป็นแฟนพันธุ์แท้ของ CM-STROM ห้อมพลาด เพื่อน ๆ อาจจะได้รับรางวัลฟรี ๆ จาก CM-STROMเลย โดยรายละเอียดกิจกรรมมีดังนี้ กิจกรรม 1 ได้รับรางวัลจาก CM Storm ง่ายๆ เพียงอัพรูปภาพใดๆก็ได้ที่เกี่ยวกับ CM Storm และบอกเราว่าทำไมคุณถึงอยากได้อุปกรณ์เกมมิ่ง CM Storm แค่นี้คุณก็รอลุ้นของรางวัลได้เลย กติกา 1. คลิก like ที่ Facebook Fanpage ของ Cooler Master APAC 2. คลิก Join Us  See More..

Assassin’s Creed: Revelations ปล่อย Trailer ตัวใหม่พร้อมเน้นเกมแบบ Multiplayer

Ubisoft  เปิดตัว Trailer 2 ตัวใหม่ล่าจากเกม Assassin’s Creed: Revelations  โดยเน้นในส่วนของระบบ Multiplay โดยตัว Trailer ในตัว Clip ทั้ง 2 ตัว โดยแสดงถึงรายละเอียดของตัวเกม ฉาก Action  และภาระกิจของตัวเกม เรียกได้ว่าเล่นกันแบบสะใจ โดยรายละเอียดของเกมนั้นยังคงความสวยงามในส่วนของกราฟฟิก และการแสดงผลที่สมจริง ความมันส์ของเกมจะอยู่ที่ระบบ Multiplay ในรูปแบบของ online โดยตัวเกมจะมีแผนในการวางจำหน่ายในวันที่ 15 พฤศจิกายน ในอเมริกา และที่อังกฤษในวันที่ 18 โดยจะลงในส่วนของคอนโซลสำหรับ XBox360 และ PS3  See More..

บทความที่ได้รับความนิยม